http://rossikuku.blogspot.de/ chân thành kính chúc Qúy Độc Giả Một Năm Mới An Khang - Thịnh Vượng - Vạn Sự Như Ý
Home » » Phát hiện chấn động: CSGT thích nhận tờ rơi quảng cáo!

Phát hiện chấn động: CSGT thích nhận tờ rơi quảng cáo!

Lãng Tử Mục Đồng | 01:51 | 0 nhận xét
CSGT khi dừng xe vi phạm lại, chỉ cần nhận tờ rơi quảng cáo hay “vật giống tờ tiền” là đã tha cho người vi phạm


Ảnh: 4 chiến sĩ CSGT xuất hiện trong clip do nhóm PV báo Nhà báo và Công luận thực hiện.


Thế là kết quả của clip động trời “CSGT Hàng Xanh thản nhiên vạch ví lấy tiền người đi đường” do nhóm phóng viên báo Nhà báo và Công luận quay hồi tháng 3-2014 đã được Ban giám đốc Công an TP.HCM xử lý xong xuôi: giáng cấp 4 cán bộ vì đã nhận “vật giống tiền” được khai là… tờ rơi quảng cáo.

Báo Tuổi trẻ cho biết: “Các cán bộ bị giáng cấp hàm gồm Trần Lê Công Thành (từ Thượng úy xuống Thiếu úy), Nguyễn Thanh An (từ Trung úy xuống Thiếu úy), Nguyễn Chí Nam và Đinh Thanh Phúc (đều từ Thiếu úy xuống Thượng sĩ).

Đây là nhóm cán bộ CSGT bị phóng viên của báo Nhà Báo và Công Luận quay phim khi đang làm nhiệm vụ tại góc đường Phạm Văn Đồng - Kha Vạn Cân (Q.Thủ Đức), sau đó đưa lên mạng Internet với tiêu đề “CSGT Hàng Xanh thản nhiên vạch ví lấy tiền người đi đường” hồi tháng 3-2014.

Đoạn video clip kéo dài khoảng 20 phút, quay lại cảnh nhóm cán bộ CSGT do ông Trần Lê Công Thành làm tổ trưởng làm nhiệm vụ với nhiều hình ảnh phản cảm như: không chào người vi phạm, để người vi phạm ngồi trên xe máy và rút từ trong túi ra một vật giống như tiền đưa cho CSGT, bị CSGT thò tay vạch ví người vi phạm...

Theo nội dung dẫn giải trong clip, hầu hết các trường hợp vi phạm là người chạy xe máy không bật xinhan khi chuyển hướng lưu thông, bị “làm luật” ngay dưới lòng đường, thậm chí ngay trước mặt trẻ em.

Kết quả xác minh cho thấy đoạn video clip này là thật, không phải do dàn dựng. Đoạn phim cho thấy có khoảng 30 trường hợp người vi phạm bị nhóm CSGT do ông Thành làm tổ trưởng dừng xe.

Theo nguồn tin, các tổ công tác của Công an TP tìm ra một người đàn ông có mặt trong đoạn video clip, đây là người đưa hai “vật giống tờ tiền” 100.000 đồng cho ông Thành.

Ông này thừa nhận vào thời điểm bị quay clip, phạm lỗi không bật xinhan khi chuyển hướng giao thông, xin xử phạt tại chỗ. Ông Thành yêu cầu nộp 200.000 đồng và người vi phạm nộp tiền, không có biên bản hay quyết định xử phạt.

Dù đoạn video clip thể hiện khá rõ hành động đưa và nhận “vật giống tiền”, nhưng trong khi giải trình vụ việc, ông Thành không thừa nhận việc có nhận tiền, đồng thời khẳng định đó là tờ rơi quảng cáo. Ông Thành chỉ nhận tờ rơi quảng cáo rồi nhắc nhở người vi phạm và cho đi.

Việc vạch ví lấy tiền người vi phạm thì do không xác định được người bị vạch ví, trong khi ông Thành không thừa nhận nên không thể kết luận.

Đối với các trường hợp khác, các tổ công tác của Công an TP cũng tiếp xúc với một số người vi phạm được ghi hình, nhiều người trong số họ khẳng định đều có đưa tiền chung chi cho nhóm CSGT để được bỏ qua lỗi vi phạm, nhưng toàn bộ thành viên trong tổ CSGT không thừa nhận có lấy tiền của bất cứ người nào.

Công an TP xác định đoạn video clip cho thấy nhóm CSGT vi phạm quy trình công tác như không chào người dân, đeo biển hiệu, bảng tên không đúng quy định, dừng tại một vị trí quá thời gian quy định và dừng, xử lý số lượng xe vi phạm nhiều hơn số cán bộ có thẩm quyền xử lý trong cùng thời điểm.

Do không đủ cơ sở khẳng định các CSGT bị ghi hình nhận tiền của người vi phạm, nên Công an TP chỉ kỷ luật giáng cấp hàm bốn cán bộ CSGT”.

Khỏi phải nói phản ứng của các bạn đọc khi đọc xong bài báo này đa chiều đa diện thế nào. Người thì mừng rỡ vì nỗi oan tày trời của 4 CSGT Hàng Xanh đã được gỡ bỏ, họ còn xúi các cán bộ này “kiện ngược” lại cấp trên vì chẳng có lý gì chỉ phạm vài lỗi vớ vẩn như không chào người dân, không đeo bảng hiệu, dừng quá nhiều xe hơn số cán bộ có thể xử lý như kết luận của CA TP mà lại bị kỷ luật nặng tới mức bị giáng cấp.

Tuy nhiên điều mà bạn đọc hồ hởi nhất là họ tìm ra một phát hiện chấn động: CSGT khi dừng xe vi phạm lại, chỉ cần nhận tờ rơi quảng cáo hay “vật giống tờ tiền” là đã tha cho người vi phạm đi tiếp. Bà con nhớ nhé, từ giờ ra đường cứ thủ sẵn trong ví một tập dày các tờ rơi quảng cáo, nếu có bị các chiến sĩ CSGT thổi lại thì dúi cho họ vài tờ, thế là êm xuôi.

Tài tình thế, cứ tưởng các chiến sĩ CSGT của chúng ta tinh thông nghiệp vụ đến mức độ nào, chứ chỉ nhận tờ rơi quảng cáo mà đã cho người vi phạm đi thì họ quả là “dễ lừa” thật. Người vi phạm giao thông thì cho biết đã nộp CSGT 2 tờ 100.000 đồng, nhưng té ra không phải, ông Trần Lê Công Thành- tổ trưởng tổ CSGT đã khẳng định rồi: “vật giống tờ tiền này chỉ là tờ rơi quảng cáo” mà thôi.

Đọc xong bài báo, tôi phục ông Trần Lê Công Thành 1 thì tôi phục cấp trên của ông tới 10, vì nghe cấp dưới của mình khẳng định “vật giống tờ tiền này chỉ là tờ rơi quảng cáo” đã gật đầu cái rụp cho qua thì đúng là một người dễ thương dễ mến, tin yêu cấp dưới hết mực.

Giờ thì tôi mới tin lời lãnh đạo Cục CSGT đường bộ Bộ Công an nói dạo trước là thật, chẳng biết mọi người còn nhớ không, về chuyện thù lao của anh em chiến sĩ CSGT mỗi ca trực chỉ đủ ăn chiếc bánh mì ấy mà.

Chiến sĩ CSGT Hàng Xanh, trong 20 phút ở clip bị quay lại đã dừng tới 30 người vi phạm, mỗi người nộp cho các chiến sĩ 2 tờ rơi quảng cáo, vị chi là 60 tờ rơi quảng cáo. Thế thì CSGT không ăn bánh mì và uống nước cầm hơi mới lạ?

Cán bộ chiến sĩ CSGT của chúng ta toàn là người tốt cả thôi. Thiên hạ rõ thật lắm điều.
Mi An
Share this article :

Bạn bè của Rossikuku