http://rossikuku.blogspot.de/ chân thành kính chúc Qúy Độc Giả Một Năm Mới An Khang - Thịnh Vượng - Vạn Sự Như Ý
Home » » TBT “đảng ta” viếng thăm: đất nước “đếch cần thống nhất”

TBT “đảng ta” viếng thăm: đất nước “đếch cần thống nhất”

Lãng Tử Mục Đồng | 05:44 | 0 nhận xét
Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - Nhận lời mời của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye – TBT/đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lên đường thăm cấp Nhà nước Hàn Quốc từ 1 đến 4/10/2014. (nhandan -online).

Điểm qua danh sách đoàn tùy tùng cấp cao ăn theo chuyến “du lịch” đến quốc gia “đếch cần thống nhất” này của ngài TBT/Nguyễn Phú Trọng thấy mà phát ngộp, tới một chục có đầu, gồm có các vị: Tô Huy Rứa, Trần Quốc Vượng, Hoàng Trung Hải, Hoàng Bình Quân, Bùi Quang Vinh, Phạm Thị Hải Chuyền, Hồ Mẫu Ngoạt, Lê Hoàng Quân, Hồ Xuân Sơn, Nguyễn Chí Vịnh, Tô Lâm… Gần đủ bộ sậu “nhà nước, đảng” ủy viên TW bộ chính trị nhưng chắc là vì đi thăm một nước “tư bản giãy chết” tam quyền phân lập nên ngài Nguyễn Phú Trọng phải bỏ lại đại diện cấp cao của Quốc Hội và “pháp chế XHCN/VN”…

Hao tốn không ít ngân sách (thuế của dân) cho phái đoàn cấp cao “râu” ít mà “ria” nhiều này, tuy nhiên nhân dân ta chắc cũng vui lòng, bởi nhiều cấp cao nhà nước “đảng ta” đến xứ kim chi thì sẽ có nhiều cơ hội “đặc biệt” giúp mấy vị quan to búa liềm (không phải nở) mà là mở mặt, mở mày thêm ra để học, học cụ thể từ thực tế chứng minh như đập vào mặt để ngài TBT và đoàn tùy tùng thấy đâu là cái khôn, cái dại để biết như thế nào là nhục là vinh để bớt đi những khoác lác bịp bợm với đồng bào nhân dân trong nước…

Việc đầu tiên là phái đoàn “cấp cao” CSVN này, nếu còn liêm sỉ, sẽ tự thấy lố bịch và xấu hổ khi miệng họ cứ leo lẻo trước đồng bào mình là chống “đế quốc Mỹ xâm lược” thì tại đất nước mà họ vừa đặt chân xuống như hiện ra trước mắt là gần 30.000 quân Mỹ đang ăn ngủ tại nơi này, kể từ 1950 (còn trước cả chiến tranh Việt Nam) mà Hàn Quốc đến nay không hề bị “xâm lược” một cm2 nào! Nhân dân Hàn lại còn đài thọ mọi quân phí hàng năm để giữ chân số quân Mỹ này trên quê hương mình.

Từ một Nam Hàn chia cắt (như Nam Bắc VN) hạ tầng cơ sở tan nát do đạn bom CS Bắc Triều Tiên cày qua sới lại, người dân không có đủ cơm ăn, nghèo khó còn hơn cả Việt Nam (1954) thì 2/3 thế kỷ ( 64 năm) sau…

Hàn Quốc hiện nay là một nền kinh tế lớn hạng 12 thế giới - thứ 4 châu Á GDP 2012: 1.536 tỷ USD - GDP bình quân đầu người: 22.590 USD. (*)

So với quốc gia CSVN mà ngài TBT và đoàn đại biểu cấp cao đảng ta đang lãnh đạo cai trị: GDP VN 176 tỷ USD – bình quân đầu người: 1.960 USD năm 2013 (số liệu công bố của Tổng cục Thống kê) (**)


Không chỉ về kinh tế tài chính mà song hành là quân sự quốc phòng cũng đồng bộ phát triển ngoạn mục không kém. Hàn Quốc đã trở thành một trong 10 quốc gia xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới, đã và đang tăng cường việc bán vũ khí cho các quốc gia đang phát triển tại châu Phi, Mỹ Latinh và châu Á đã đạt con số 3 tỉ USD vào năm 2013. Vào thời điểm này, ngoài các loại vũ khí thông thường Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hy vọng sẽ giành thị phần xuất khẩu xe tăng K-2 (thế hệ mới) máy bay chiến đấu siêu âm T/A 50 cùng hàng loạt tàu ngầm tấn công hiện đại.

Mới đây để tăng cường quốc phòng Hàn Quốc đã đạt được thỏa thuận với chính phủ Mỹ mua về 40 chiến đấu cơ F-35A (tối tân, đắt nhất hiện nay) do hãng Lockheed Martin chế tạo với giá 7 tỷ USD

Việt Nam và Hàn Quốc có cùng định mệnh chia cắt lãnh thổ tại cùng một thời điểm như nhau nhưng hiện tại khác biệt tổng thể và toàn diện là quá lớn mà hàng thế kỷ nữa Việt Nam cũng không thể nào bắt kịp và chắc là không bao giờ bắt kịp, bởi không ai đứng lại chờ – Yếu tố nào dẫn Việt Nam đến hiện trạng đáng buồn và xấu hổ này? 

Cao tốc Nội Bài - Lào Cai chiều dài 245km, tổng vốn đầu tư gần 1,5 tỷ USD (hơn 6 triệu USD/km) cao hơn châu Âu 1,63 lần, nhưng lún nứt ngay sau khi khánh thành đưa vào sử dụng.

Ai cũng hiểu được, tất cả là do nhân tố, với Việt Nam là do Hồ Chí Minh và chủ nghĩa cộng sản - Với Hàn Quốc là chủ nghĩa dân tộc “Đếch cần thống nhất” bằng mọi giá bởi quốc dân còn nghèo. Khát vọng Hồ Chí Minh là quốc tế CS, khát vọng của TT Lý Thừa Vãn (Lee Seungman - tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc) là dân phải giàu nước mới mạnh, trước khi nghĩ đến chuyện “thống nhất”.

Xe tăng, tàu chiến và chiến đấu cơ do Hàn Quốc sản xuất xuất khẩu


Nhóm mặt hàng xuất khẩu chủ lực của CHXH/CN/CSVN

Giữa khôn và dại không khó lắm để mọi người nhận ra. Tại thời điểm này, xênh xang áo mão veston cà vạt giữa đất nước Hàn Quốc phồn vinh dị ứng với “thống nhất” bằng nội chiến, súng đạn và máu xương, liệu ngài TBT/ và phái đoàn cao cấp đảng CSVN có thấy “nhục” khi phóng tầm mắt phía xa xa thấp thoáng bóng dáng hàng trăm ngàn con em Việt Nam tha phương cầu thực đang cúi đầu làm thuê lao động bán cơ bắp tại xứ Hàn để nhặt nhạnh từng đồng ngoại tệ mang về cho “đảng ta” xây dựng XHCN/CS!?

Còn tại Việt Nam đại bộ phận người dân còn rất nghèo nhưng chính quyền Hà Nội vẫn vô tư lên kế hoạch tổ chức sắp tới đây bắn pháo hoa khắp nơi để kỷ niệm ngày 10/10 giải phóng thủ đô, ngày khởi điểm đưa nước Việt Nam bước vào con đường XHCN trải bằng máu xương nước mắt 4 triệu đồng bào… cho “đảng CSVN đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân và nhân dân lao động” (điều 4 HP) của Việt Nam ngày hôm nay được “hân hạnh” xuất khẩu thịt sống không cần đông lạnh (tới 500.000 người) làm vợ hờ, osin, bán cơ bắp như nô lệ cho thiên hạ khắp Năm Châu!? (***)

Vinh, nhục tương phản như đen trắng, toàn dân Việt Nam không thể nhầm, chỉ có phường tham nhũng lưu manh bịp bợm là lập lòe cố nhầm lẫn để đặt quyền lực vinh hoa phú quí của cá nhân giòng họ bầy đàn các đảng viên chóp bu CS lên trên quyền lợi của tổ quốc nhân dân, họ - các lãnh đạo CSVN - hình như không thấy nhục mà còn là hân hạnh vì họ đang đạp trên đầu nhân dân để đi đến thiên đàng XHCN “không biết ở đâu”!?

Share this article :

Bạn bè của Rossikuku