http://rossikuku.blogspot.de/ chân thành kính chúc Qúy Độc Giả Một Năm Mới An Khang - Thịnh Vượng - Vạn Sự Như Ý
Home » » Từ thời đại Hồ Chí Minh đến Đổi Mới Cuộc Sống

Từ thời đại Hồ Chí Minh đến Đổi Mới Cuộc Sống

Trầm Hương Thơ | 14:50 | 0 nhận xét


Trần Thị Hải Ý (Danlambao) - "Một thời đại rực rỡ nhất trong lịch sử dân tộc Việt Nam nhưng kiên định không chịu phát triển thì hoặc chỉ tài lái gió tốt làm, hoặc chỉ giỏi làm tốt cho Chủ nghĩa Mao không có Mao! Trong tinh thần ‘bác Mao chẳng ở đâu xa, bác Hồ ta đó chính là bác Mao’ thì nếu thật sự nhất quyết muốn đổi mới cuộc sống, trước hết phải, nên và cần lật trang "thời đại Hồ Chí Minh"! 

*
Đầu năm nhằm đúng cuối tuần,
Rỗi hơi, gõ gõ mà thành bài ni!
Dở, hay đừng xét làm chi,
Vì nó chỉ có hài bi sự đời!

Trong diễn văn của đầu nậu đcs Việt Nam Nguyễn Phú Trọng tại Lễ kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Hồ chủ tịch, 18/5/2015, có câu "thời đại Hồ Chí Minh là thời đại rực rỡ nhất trong lịch sử dân tộc Việt Nam, là kỷ nguyên độc lập tự do và chủ nghĩa xã hội" (*).

HY em mạo muội trả lời: Đúng là như vậy. Chính xác là "thời đại Hồ Chí Minh là thời đại rực rỡ nhất trong lịch sử dân tộc Việt Nam, là kỷ nguyên độc lập tự do và chủ nghĩa xã hội"!

Thứ nhất"thời đại Hồ Chí Minh là thời đại rực rỡ nhất trong lịch sử dân tộc Việt Nam" về lý lịch canh hẹ của ‘cha già dân tộc’ cũng như chẳng ai biết ‘mẹ già dân tộc’ đích thị là ai!

Thứ nhì"thời đại Hồ Chí Minh là thời đại rực rỡ nhất trong lịch sử dân tộc Việt Nam" về đau thương, nghèo đói, gian dối, lọc lừa; về nhân tâm bát nháo, tình nghĩa đồng bào như nước lã, mạng con người rẻ hơn mạng con chó con gà, ngắn hơn cả cái nhìn, cái liếc ‘đểu’; về nợ nần như chúa chỗm (110 tỷ USD, 27/7/2015); về bầy sâu, quốc nạn, ung thư tham ô tham nhũng..., thế cho nên cũng là nơi đầy tớ "cần-kiệm-chí-công-vô-tư" sang trọng hùng dũng gấp vạn lần chủ nhân. 

Thứ ba"thời đại Hồ Chí Minh là kỷ nguyên độc lập rực rỡ nhất trong lịch sử dân tộc Việt Nam" về Hèn với Giặc, Ác với Dân trong vòng kim cô chính trị 16 chữ vàng mã, 4 tốt làm; độc lập bằng hơi thở kinh tế của Bắc triều. 

Thứ tư"thời đại Hồ Chí Minh là kỷ nguyên tự do rực rỡ nhất trong lịch sử dân tộc Việt Nam" về phân biệt giai cấp, kỳ thị vùng miền, trù úm lý lịch; đàn áp, khủng bố, mắm tôm hoá mọi tư tưởng, mọi ý kiến nghịch với cái gọi là kim chỉ nam Mác-Lê-Hồ. 

Thứ năm, "thời đại Hồ Chí Minh là một thời đại chủ nghĩa xã hội rực rỡ viển vông nhất trong lịch sử dân tộc Việt Nam vì, sau 85 năm du nhập và ứng tấu ứng tác,"xây dựng chủ nghĩa xã hội còn lâu dài lắm. Đến hết thế kỷ [21] này không biết đã có chủ nghĩa xã hội hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa"

Thứ sáu"thời đại Hồ Chí Minh là thời đại rực rỡ nhất trong lịch sử Việt Nam" về nói một đàng, làm một nẻo, khi mà giai cấp thống trị - đặc biệt giuộc G$-T$, Nhân $ĩ-Trí $ĩ cúc cung phù đảng vị bao tử, nhơn nhơn rao giảng những điều chính họ ù ù cạc cạc, chưa từng sống qua, chẳng còn tin nhưng lại nhơn nhơn cưỡng ép người khác phải tin và bất khả tư nghì cái họ rao giảng. 

Thứ bảy"thời đại Hồ Chí Minh là thời đại rực rỡ nhất trong lịch sử Việt Nam" về phát ngôn lở mồm long móng trực tiếp phản động hệ tư tưởng đạo đức Mác-Lê-Hồ của chính các lãnh đạo mọi cấp, đặc biệt cấp chóp bu đương nhiệm hay nguyên là.

Thứ tám"thời đại Hồ Chí Minh là thời đại rực rỡ nhất trong lịch sử Việt Nam" về xuất cảng lao động tay ngắn nói chung, riêng chân dài thì hoặc bán vốn tự có hay làm dâu gia đình dị ngôn, dị chủng.

Thứ chín"thời đại Hồ Chí Minh là thời đại rực rỡ nhất trong lịch sử Việt Nam" vì là thời đại đẻ ra điều luật "không thi hành án tử hình đối với người chủ động nộp lại ít nhất 3/4 (ba phần tư, xem mục 3 tiết C ở chú thích 2) tài sản tích tậu từ tham ô, tham nhũng" (2). Nghĩa là, một đầy tớ nhân dân suốt nhiệm kỳ phục vụ đảng, nhũng lạm ví dụ được 4000 tỷ Hồ tệ, và trước hay sau khi về vườn, tự giác nộp lại công quỹ 3000 tỷ Hồ tệ, chịu bản án chung thân nhưng thoát chết. Với 1000 tỷ còn lại, đương sự sẽ thoải mái tứ khoái trong nhà tù xhcn, dễ dàng bôi trơn trong đặc xá xhcn hàng năm... Và quan trọng nhất là, đương sự đã nghiêm túc "học tập và làm theo" triết lý sống xhcn: Hy sinh đời bố củng cố đời con, đời cháu, đời chắt!

Thứ mười"thời đại Hồ Chí Minh là thời đại rực rỡ nhất trong lịch sử Việt Nam"về mục tiêu Đổi Mới Cuộc Sống mà không phải bò qua Đường Mòn Hồ Chí Minh!

Tóm lại, "thời đại Hồ Chí Minh là thời đại rực rỡ nhất trong lịch sử dân tộc Việt Nam" về tố chất chẳng giống ai, ấy vì tuy được thiên nhiên ưu đãi rất rất nhiều mặt, con dân đều tròm trèm thuộc tạng ‘đỉnh cao trí tuệ của loài người’, sở đắc nhiều cái nhất so với thế giới (nón tai bèo to nhất, bánh phồng tôm to nhất, bánh chưng to nhất, chai rượu to nhất, tô hủ tiếu to nhất; tỷ lệ nạo thai nhiều nhất, công chức nhiều nhất, G$ T$ nhiều nhất...) nhưng đó lại là thời đại bị bát nhiều nhất, đơn giản vì «không chịu phát triển»!

Một "thời đại rực rỡ nhất trong lịch sử dân tộc Việt Nam" nhưng ù lỳ "không chịu phát triển" thì hoặc chỉ tài lái gió tốt làm, hoặc chỉ giỏi làm tốt cho Chủ nghĩa Mao không có Mao! Trong tinh thần "bác Mao chẳng ở đâu xa, bác Hồ ta đó chính là bác Mao" thì nếu thật sự nhất quyết muốn đổi mới cuộc sống, trước hết phải, nên và cần lật trang "thời đại Hồ Chí Minh"! 

03.01.2016


_________________________________________


(2) Bộ Luật hình sự (sửa đổi) gồm 26 chương, 426 điều có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2016. Điều 40 về Tử hình trong Bộ Luật hình sự (sửa đổi) được Quốc hội thông qua:

1-. Tử hình là hình phạt đặc biệt chỉ áp dụng đối với người phạm tội đặc biệt nghiêm trọng thuộc một trong nhóm các tội xâm phạm an ninh quốc gia, xâm phạm tính mạng con người, các tội phạm về ma túy, tham nhũng và một số tội phạm đặc biệt nghiêm trọng khác do Bộ luật này quy định.

2-. Không áp dụng hình phạt tử hình đối với người dưới 18 tuổi khi phạm tội, phụ nữ có thai, phụ nữ đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi hoặc người từ 75 tuổi trở lên khi phạm tội hoặc khi xét xử.

3-. Không thi hành án tử hình đối với người bị kết án nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Phụ nữ có thai hoặc phụ nữ đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi;

b) Người từ 75 tuổi trở lên;

c) Người bị kết án tử hình về tội tham ô tài sản, tội nhận hối lộ mà sau khi bị kết án đã chủ động nộp lại ít nhất 3/4 (ba phần tư) tài sản tham ô, nhận hối lộ và hợp tác tích cực với cơ quan chức năng trong việc phát hiện, điều tra, xử lý tội phạm hoặc lập công lớn.

4-. Trong trường hợp quy định tại các điểm a, b và c khoản 3 Điều này thì hình phạt tử hình được chuyển thành tù chung thân. Dân Trí, 31/12/2015.

Share this article :