http://rossikuku.blogspot.de/ chân thành kính chúc Qúy Độc Giả Một Năm Mới An Khang - Thịnh Vượng - Vạn Sự Như Ý
Home » » Cú Sốc thứ 2: KIỂU HÔN VÀ ĐÔI CÂU ĐỐI GỢI DỤC CỦA CỤ VŨ KHIÊU

Cú Sốc thứ 2: KIỂU HÔN VÀ ĐÔI CÂU ĐỐI GỢI DỤC CỦA CỤ VŨ KHIÊU

Trầm Hương Thơ | 08:32 | 0 nhận xét


Bản tin trên VietNamnet:

Hoa hậu Kỳ Duyên chúc Tết giáo sư Vũ Khiêu

24/02/2015 14:46 GMT+7 

Đầu năm mới Ất Mùi 2015, Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên và gia đình đã tới thăm và chúc Tết Anh hùng Lao động - Giáo sư Vũ Khiêu tại nhà riêng của ông.

Hoa hậu Kỳ Duyên và gia đình đã chúc mừng giáo sư Vũ Khiêu bước sang tuổi 100, đồng thời bày tỏ sự ngưỡng mộ và cảm phục trước tấm gương học tập và nghiên cứu không ngừng nghỉ của ông.

Giáo sư Vũ Khiêu và hoa hậu Kỳ Duyên.
Giáo sư Vũ Khiêu bày tỏ sự vui mừng khi biết hoa hậu Kỳ Duyên cũng là một người con của quê hương Nam Định (GS Vũ Khiêu sinh ngày 19/9/1916 tại làng Hành Thiện xã Xuân Hồng huyện Xuân Trường tỉnh Nam Định). 

Giáo sư đồng thời dặn dò Kỳ Duyên phải luôn ý thức được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, tích cực tham gia quảng bá hình ảnh của đất nước, tham gia vào các hoạt động xã hội, không ngừng cố gắng, nỗ lực học hỏi, trau dồi thêm kiến thức. 

Giáo sư Vũ Khiêu đã viết tặng hoa hậu Kỳ Duyên đôi câu đối: "Trí như bạch tuyết tâm như ngọc/ Vân tương y thường họa tương dung". Và để bày tỏ sự cảm mến, giáo sư Vũ Khiêu đã chép lại đôi câu đối cho hoa hậu Kỳ Duyên ký lưu bút để ông treo ở nhà. 


"Kỳ Duyên thấy mình may mắn khi nhận được lời khen ngợi từ giáo sư Vũ Khiêu và tự hứa sẽ luôn học tập thật tốt, trau dồi và phát huy những kiến thức được học để có thể trở thành một người trẻ có ích cho gia đình và xã hội" - hoa hậu nói. 

Ánh Ngọc

Lời bàn Dương Văn Dê:

Đầu năm Con DÊ này, mới được 5 ngày mà khắp thiên hạ đã choáng váng với hai cú sốc. Cú thứ nhất là hình ảnh tư dinh xa hoa và kệch cỡm của ông Nông Đức Mạnh, nguyên Tổng bí thư Đảng CSVN (hai nhiệm kỳ) do báo Tiền phong đưa. 

Thuốc giải độc hữu hiệu chưa kịp đưa ra thì hôm nay, 24/02/2015 tức là mùng 6 Tết, một cú sốc nữa do VietNamnet tung ra, đương lúc các công sở còn chưa giã rượu.

Nụ hôn Vũ Khiêu - Giáo sư, Anh hùng Lao động, Đương đại Quốc sư và đôi câu đối do ông tặng người đẹp Kỳ Duyên. 

Cụ Vũ Khiêu năm nay trăm tuổi. Là bậc danh giá trong làng "trí thức đỏ", cụ giao du quen biết với nhiều nghệ sĩ tứ chiếng và anh hùng bốn biển. Cụ đã từng có các cuộc gặp với nhiều người đẹp, nhiều hoa hậu, và đã có nhiều thơ văn, câu đối ghi lại các cuộc gặp đẹp như mộng giữa nơi trần gian. (xem cuộc gặp và đôi câu đối tặng Lý Nhã Kỳ tại đây:http://xuandienhannom.blogspot.sg/2014/10/cu-vu-khieu-tan-tung-nguoi-ep-ly-nha-ky.html)

Lần này là Kỳ Duyên, tân hoa hậu vừa mới đăng quang. Và đầu năm con Dê, cô đã đến thăm cụ. Khác hẳn các đàn chị trước đây, cô đã được cụ Vũ Khiêu sủng ái tột độ, bằng một nụ hôn điệu nghệ mà tất cả các người đẹp trước đây chưa từng được hân hạnh có được.


Hãy xem thế ứng xử của Cụ Nghè Cung Khắc Lược trước Mùa Xuân và Người Đẹp! 
Mới tao nhã làm sao!


Ngày xuân, chén rượu Xuân còn la đà, sẵn giấy mực do 6 thư ký trợ lý đã sắp sẵn đâu đó trong phòng văn, Cụ Vũ Khiêu chỉ còn nhớ được một câu thơ "Vân tưởng y thường hoa tưởng dung" (mà bọn VNN cũng không chép đúng) trong bài Thanh Bình điệu, là bài thơ dâm dật, khiêu dâm nhất thời Đường, được viết ra bởi cơn say nhan sắc Dương Quý Phi của thi tiên Lý Bạch.

Giáo sư Vũ Khiêu đã viết tặng hoa hậu Kỳ Duyên đôi câu đối: 

"Trí như bạch tuyết, tâm như ngọc
Vân tưởng y thường, hoa tưởng dung"

Giời ạ! Từ xưa có ai ví TRÍ với BẠCH TUYẾT (tuyết trắng) bao giờ!

Ngày xưa nếu cụ Vũ Khiêu được các cụ thân sinh cho ăn học chữ Nho tử tế, thì đâu đến nỗi ví TRÍ với TUYẾT, và đâu đến nỗi "lẩy" câu chữ ra từ bài thơ khiêu dâm ấy để tặng một cô gái đáng tuổi cháu chắt của mình, cho dù nó là đứa cháu có nhan sắc!

Xin hãy xem Tiến sĩ Trần Trọng Dương nói về bài thơ này, tại đây

"Theo TS Dương, Thanh Bình điệu là một trong những bài thơ tình nổi tiếng nhất trong lịch sử văn học Trung Hoa và thế giới. Chính Đường Minh Hoàng đã lệnh cho Lý Bạch làm bài thơ ca ngợi Dương Quý Phi.

Bài thơ mô tả Dương Quý Phi với vẻ đẹp viên mãn và gợi dục như một đóa mẫu đơn ướt đẫm sương, sau một đêm được sủng ái. “Một áng văn chương sexy hết mực, đến nỗi nghìn đời sau còn nhớ đến”, TS Dương cho biết". 

và đọc toàn bài thơ tại đây:

Thôi, sốc quá, không bình thêm được nữa...em khuỵu gối rồi!!!!
Các bác còn sức, còn Xuân, các bác bình đỡ em với!!!!

Nguồn: Tiễublog
Share this article :