http://rossikuku.blogspot.de/ chân thành kính chúc Qúy Độc Giả Một Năm Mới An Khang - Thịnh Vượng - Vạn Sự Như Ý
Home » » Mặc đồ Tàu, mặc đồ Ta. Giữa hai người ấy, nên bắt ai?

Mặc đồ Tàu, mặc đồ Ta. Giữa hai người ấy, nên bắt ai?

Lãng Tử Mục Đồng | 05:17 | 0 nhận xét

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - Dù nhà cầm quyền nước CHXHCNCC có ăn gian nói dối cách mấy và bọn bồi bút phụ họa tài tình đến đâu, người lương thiện ai cũng biết lý do Nguyễn Viết Dũng bị Côn An bắt trong khi xuống đường đi quanh bờ hồ Hoàn Kiếm để bảo vệ cây xanh ngày 12/4/2015 là vì y phục trên người cậu “có dấu hiệu” của bóng ma Quân phục của Quân đội Miền Nam trước 1975.


Nhưng nếu vì sợ cái hơi hướng của thù địt gây ảnh hưởng xấu cho “môi trường”, thì kẻ đáng bị bắt chước hơn ai hết phải là bác Hồ.

“Đụng tới” bác Hồ, có bạn mới đọc đến đây chưa hiểu đầu đuôi, đã vội sững cồ, lên án người viết xúc phạm đến cha già DT.

Tác giả rất thông cảm với tấm lòng sắt son trước sau như một đối với cha già DT, dù hình ảnh cha già DT trước khi có Anh Nét khác, sau khi có Anh Nét khác, nhưng quý vị vẫn một dạ thủy chung với cha già DT.

Thời buổi này mà có người giữ được thủy chung như vậy là tốt lắm; năm sáu bảy tốt, chứ không phải chỉ có bốn tốt như tình hữu nghị giữa hai đảng Việt Trung. Vì đến ngay các đồng chí lãnh đạo đảng “ta”mà cũng phải “đổi mới hay là chết”, bỏ đồng Rúp (Nga) núp đồng Đô (Mỹ); bỏ mẹ cái cốt lõi của chủ nghĩa Mác Lê bách chiến bách thắng là Kinh Tế Tập Trung để ưỡn ẹo với Kinh tế Tự Do của chủ nghĩa Tư Bản “đang giãy chết”.

Ở đây, tác giả không có ý đồ so sánh bác Hồ với cậu Dũng, tác giả chỉ so sánh bộ đồ khoác trên mình hai người. Cái nào mới là thủ phạm “gây hậu quả nghiêm trọng” cho Dân tộc và Tổ quốc Việt Nam thôi.

Trước hết là bộ đồ cậu Dũng mặc không phải là quân phục của Quân đội VNCH, song chỉ mang đôi nét hao hao khiến người ta nhớ tới một quân đội đã không còn, gọi là “bên thua cuộc”. Người mặc màu sắc hơi hướng Miền Nam trước ngày 30/4/75 ở đây không phải là “Ngụy quân” hay con cháu “quân Ngụy”, nhưng là một cậu thanh niên sinh ra, trưởng thành tại cái nôi của Cách Mạng, 11 năm sau (1986) ngày đất nước thống nhất, gom về một mối khố rách áo ôm là CS.

Như vậy là phải có vấn đề tại sao.

Cậu Dũng này không phải là một "thằng khùng". Trái lại, hình chụp nào cũng thấy cậu là chàng trai khôi ngô tuấn tú. Mà đúng vậy: "Từ nhỏ Nguyễn Viết Dũng thể hiện là một cậu bé thông minh, hiếu học, bạn bè quý mến. Năm học lớp 12, Dũng tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia và đạt giải nhất cuộc thi tháng, sau đó thi đỗ vào trường Đại học bách khoa Hà Nội với số điểm 29/30, đứng đầu tỉnh Nghệ An năm 2004, học đến năm thứ 3 thì Dũng bị đuổi học vì tham gia biểu tình chống Trung Quốc..."(*).

Nguyễn Viết Dũng, nhờ đi trên “Đường lên đỉnh Olympia”, mà nhìn xuống, thấy được thực hư: Quân đội Miền Nam không đi xâm lăng, gieo chết chóc cho đồng bào Miền Bắc bị kìm kẹp thống khổ; Quân đội Miền Nam chỉ cầm súng bảo vệ đồng bào mình bị Bộ đội cụ Hồ vào “ta đánh Miền Nam là đánh cho Liên Xô và Trung Quốc”; Một Miền Nam qua tìm hiểu, cậu Dũng thấy được tốt đẹp hơn Miền Bắc ngày đó và cả nước ngày nay.

Bây giờ hãy nhìn đến bộ đồ bác Hồ mặc. Đó là cả một bộ quân phục trọn gói của lính Tàu Cộng với đầy đủ quân hàm, họ tên: Thiếu tá Hồ Quang. Mà quân Tàu là quân nào? Có điên mới không biết ấy là kẻ thù truyền kiếp luôn dùng đủ mưu mô xảo quyệt và hành động tàn ác nhằm nuốt chững Việt Nam; dù đã bao lần bị đánh bại nhưng chủ trương nuốt chững nước ta không bao giờ thay đổi, cụ thể là những gì chúng đang làm với Việt Nam từ ngoài biển khơi đến trên đất liền; chúng nắm đầu lãnh đạo, chỉ huy đội quân Dư Luận Viên khủng bố những ai bày tỏ lòng yêu nước chống xâm lăng.

Một cậu thanh niên người Việt Miền Bắc khoác trên mình chút màu sắc mang hơi hướng quân phục của người lính Việt Nam Cộng Hòa chỉ cầm súng tự vệ nay đã vào dĩ vãng, và một kẻ khoác vào thân quân phục của Tàu xâm lược và phục vụ cho kẻ thù truyền kiếp của dân tộc đang lăm le nuốt chững tổ quốc Việt Nam.

Giữa hai người ấy, chẳng lẽ còn phải hỏi Dân Việt Nam nếu còn là Việt Nem sẽ chọn bắt ai ra đứng trước vành móng ngựa trong phiên tòa lúc 08 giờ 30, Ngày 09 và 14 Tháng 12 năm 2015 tại Tòa án Nhân dân quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

06/12/2015


 • Cái tồi hèn của cộng sản là không dám thú nhận sợ cả cái bóng của chính thểVNCH dù họ bị cộng sản nước hơn 40 năm qua. Không dám thú nhận bắtNguyễn Viết Dũng tù không tội vì đã mặc quân phục của QLVNCH, lấy lý do "gây rối trật tự công cộng" chỉ tổ làm trò cười cho thiên hạ cả trong lẫn ngoài nước.
  - CPJ kêu gọi Việt Nam ngưng dùng tù nhân chính trị làm con tin.http://www.voatiengviet.com/co...
  - Việt Nam: Hãy chấm dứt sử dụng các điều luật lố bịch để bỏ tù những người phê phán chính quyền. https://www.hrw.org/vi/news/20...
  - Đổi tù chính trị lấy thương mại và ngoại giao. Kính Hòa, phóng viên RFA.http://www.rfa.org/vietnamese/...
  - Mỹ: VN muốn được quyền lợi không đơn giản chỉ thả tù nhân lương tâm.http://www.voatiengviet.com/co...
   • Avatar
    Ôi gioi oi ! Dẻo me toan la nu phan dong 3 que xo na, chung no an chua lo no chua roi ma cu noi chuyen xuyen tac chinh tri bay ba, the thi co chết không cai co chu!!
     • Avatar
      Bác Hồ chỉ đóng phim thôi không thể trách bác được. 
      Người trong vai Thái Giám Vi Tiểu Bảo (Lộc Đỉnh Ký)
      Ảnh Thu Nhỏ

      Người trong vai Hoàng Phi Hùng.
      Ảnh Thu Nhỏ

      Người trong vai Hoắc Nguyên Giáp
      Ảnh Thu Nhỏ

      Người trong vai Hứa Vân Cường (Máu Nhuộm Bãi Thượng Hải)
      Ảnh Thu Nhỏ
       xem thêm
       • Avatar
        CSVN quá biết tên HCM là ai Hồ Quang hay Hồ Tập Chương?Nhưng vì chúng nó không có thần tượng để bám bíu,nên cố nhắm mắt bưng tai để học tập tấm gương đạo đức mà Thế Giới văn minh loài người đã kết tội một trong số những kẻ nổi tiếng nhất về diệt chủng./.
        • Avatar
         Rất thích những bài viết của "Ông anh Bá Tước Chổi " đầy tính khôi hài, châm biếm ! Rất mến & khâm phục!
          • Avatar
           Cái nhà bác Chổi này, nó Tàu thì nó mặc đồ Tàu có gì ngạc nhiên. Nó chỉ láo khi dám tự nhận là "cha zà zâm tăc". Mà có bắt đương nhiên phải bắt thằng Tàu láo như nó, chứ còn Tàu bình thường thì ai đụng tới làm chi. Còn người Việt thì mặc đồ Việt là đúng. Bắt họ là làm bậy. Chỉ có bọn Thái thú mới bắt người Việt.
           • Avatar
            Mặc đồ Tây, đồ Tàu thì sao không bắt, bắt nguời mặc đồ ta chắc là mặc đồ của VNCH tức là chửi tổ cha đảng csVN à?
             • Avatar
              Đọc bài này của T/g Nguyễn Bá Chổi, tôi lại nhớ cố Tổng thống Ngô Đình Diệm, khi ông đến thăm Philippines, Tổng thống mặc áo dài, khăn đóng, quần rộng. Tổng thống rất tư thế, tự tin, hãnh diện, khoe đây chính là quốc phục Việt Nam. Ngược lại, ông Hồ Chí Minh, cũng là "tổng thống VNDCCH", nhưng trước sau như một, chỉ mặc một thứ đồ "đại cán" của Tàu. Nội bấy nhiêu đó cũng đủ để biết ai Dân tộc, ai ngoại lai! Còn vụ tiền nữa. Tiền VNCH in chân dung Lê Văn Duyệt, Nguyễn Huệ, Trần Hưng Đạo cùng các danh thắng trên các tờ tiền có mệnh giá lớn nhất, còn Tổng thống Ngô Đình Diệm, chỉ được in trên 1 đồng tiền xu. Ngược lại, các loại tờ tiền của VN thời đảng chủ chỉ mỗi Hồ Chí Minh độc chiếm mặt tiền. Nội nhiêu đó, không cần suy nghĩ cũng thừa biết bản thân Hồ, chế độ Hồ tôn trọng lịch sử 4.000 năm văn hiến của dân tộc Việt tới đâu!
              Sớm muộn gì rồi tà gian cộng sản và Hồ Chí Minh cũng sẽ phải đứng trước vành móng ngựa lịch sử nước nhà!
               • Avatar
                Thời buổi này mà có người giữ được thủy chung như vậy là tốt lắm
                Trương Văn Sương
                Ông đã bị nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam kết án tù chung thân vì tội phản động. Cuộc sống của ông đã trải qua 33 năm trong lao tù. Ông được tạm tha để về nhà trị bịnh.
                Nhà báo tự do ở Hà Nội, ông Nguyễn Khắc Toàn đã nhiều lần gọi ông Trương Văn Sương là Nelson Mandela của Việt Nam!
                Theo lời anh Trương Văn Sương thuật lại với báo Người Việt: “Cứ sáu tháng thì tôi phải bị cùm, bị biệt giam kỷ luật một lần. Mỗi năm tôi bị bắt đi hai lần như vậy. Lý do là vì họ bắt tôi phải viết lại bản kiểm điểm vì bản kiểm điểm của tôi họ không vừa lòng.
                “Họ không vừa lòng ở điểm nào, thưa ông?”
                Trương Văn Sương: Bản kiểm điểm của tôi viết như vầy: ‘Chúng tôi khẳng định rằng chúng tôi vô tội và chúng tôi là những người có công với đất nước. Còn với những người có tội thì chính đảng Cộng Sản Việt Nam mới là người có tội'.
                Ngày 19/08/2011 bị bắt đưa trở lại trại giam Nam Hà dù chưa hết bịnh. Và ngày 21/09/2011 ông đã qua đời một cách mờ ám trong trại tù Nam Hà.
                Trong suốt 33 năm tù, cho dù bị hành hạ bằng đủ loại cực hình, anh hùng Trương Văn Sương vẫn kiên quyết giữ vững lập trường đấu tranh chống độc tài đảng trị cộng sản. Anh không bao giờ chấp nhận đầu hàng Cộng sản.
                 • Avatar
                  Ý dân : bắt bác hồ , thả Việt Dũng .
                   • Avatar
                    Chưa bao giờ người Việt Nam cảm thấy bất an như ngày hôm nay.
                    - Đi ra đường thì sợ cướp.
                    - Đi ra Trường Sa - Hoàng Sa thì tàu lạ bắn
                    - Khi ra trường thì sợ thất nghiệp
                    - Đi vào học đường thì bị bạo hành.
                    - Đi vào Giảng Đường thì bị nhồi sọ
                    - Đi vào Pháp Trường thì thấy án oan
                    - Đi ra chợ thì sợ hàng tẩm thuốc, chích bột để tăng trọng.
                    - Đi vào nông nghiệp thì thu hoạch xong lại đi đổ bỏ.
                    - Đi vào công nghiệp thì sản xuất con Bulong chưa xong.
                    .....
                     • Avatar
                      Đồ Tàu sẽ là quốc phục của cả đcs vào năm 2020 thì làm sao đảng giám bắt người mặc đồ Tàu ta???
                       • Avatar
                        Một chiều nhìn độc đáo .bộ quân phục của lính nhảy dù cũng có tội với bác và đảng .vậy bác hồ chí minh và đãng cộng sản buôn dân bán nước , chạy theo tư bản đõ , bõ mác bỏ cả lê , thì tội gì ? bộ áo quần này cũng đã thấy việt cộng bắt chước mặc trong diễn hành ,cả súng M 18 sao không bắt chúng nó ?ôi bọn khốn nạn bần cố nông ,lười biếng tham lam dâm ô dốt nát ,ma quỷ trâu chó ,
                         • Avatar
                          Cái cốt lõi là Nguyễn Viết Dũng treo cờ VNCH ngay trên nóc nhà làm chúng khiếp sợ VNCH sống lại,còn bộ Quân Phục Biệt Cách Nhảy Dù thì chúng chỉ ngứa mắt thôi,vì Bộ Đội chúng bây giờ cũng toàn mặc đồ rằn ri lang thang đầy ngoài đường./.
                          • Avatar
                           Tôi được nghe đâu đó, nói VNCH chưa chết mà bị chôn sống, còn việt cộng theo cncs chết từ mấy mươi năm rồi mà chưa chịu chôn đi. Thế mới biết hiệu ứng VNCH còn mạnh đế chừng nào, hãy xem Viết Dũng trông thư sinh đến chừng nào, chỉ khoác lên người bộ đồ Dù VNCH thôi mà côn an/ an ninh ba đình đã xôn xao bắt nóng bát nguội ngay, bịt dấu đi cái hình ảnh hào hùng đó, cũng là nỗi ám ảnh không ăn không ngủ của băng đảng ba đình nghĩ đến ngày VNCH trở lại. Sự thức tỉnh của người dân Miền Bắc, nhất là thế hệ trẻ mới lớn lên về sự bịp bợm lừa dối cái gọi là cnxh không tưởng trong 70 năm qua và họ đã hướng về một Miền Nam VNCH trong quá khứ với sự ưu ái trân trọng, biểu tượng của Dân chủ Công bằng Xã hội. Tác giả có đưa hình thằng bác lên lúc trong quân đội Mao, càng tỏ rõ bộ mặt tay sai đầy tớ của QTcs, sẵn sàng bán nước cho giặc để đảng vinh thân phì da. Hai hình ảnh tương phản đó cho thấy một VNCH non trẻ đang trổi sống dậy để chôn thật cái xác ba đinh sắp tới đây.
                            • Avatar
                             Một người Việt mặc quân-phục Việt thì bị bắt, tên thiếu-tá Hồ Quang mặc quân-phục Tàu thì được tôn-sùng. Vậy mới là chuyện lạ!
                              • Avatar
                               Ảnh Thu Nhỏ

                               Mặc đồ Tàu, mặc đồ Ta. Giữa hai ng ười ấy, nên bắt ai?
                               Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) đã điểm trúng huyệt của Hồ là tên bán Nước
                               Ảnh Thu Nhỏ

                               Hồ đang bàn với Thầy MAO XẾNH XÁNG dâng HS- TS Biển Đông cho quan thầy Tàu cộng
                               Ảnh Thu Nhỏ
                                xem thêm
                                • Avatar
                                 Oct 20, 2015
                                 San Jose thông qua Nghị Quyết trừng phạt tra tấn và vi phạm nhân quyền
                                 (VVV) Khoảng 200 người Việt cùng đại diện của một số tổ chức, hội đoàn và truyền thông báo chí người Việt ở San Jose và vùng nam Vịnh đã tham dự chương trình vận động cho nghị quyết trừng phạt những ai vi phạm tội tra tấn ở Việt Nam đồng thời yểm trợ cho dự luật Nhân Quyền Việt Nam HR 2140 của hạ viện Hoa Kỳ tại toà thị chính San Jose trong buổi chiều tối thứ Ba 20 tháng 10, 2015 vừa qua.
                                 Phát biểu trong dịp này, nghị viên Nguyễn Tâm của quận 7 đã ngỏ lời chào mừng cũng như cám ơn sự hưởng ứng đông đảo của Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản cho nghị quyết trừng phạt những ai can tội tra tấn và vi phạm nhân quyền ở Việt Nam, và cho biết đây là lần đầu tiên trong lịch sử San Jose 2 nghị viên gốc Việt cùng lên tiếng tranh đấu cho quyền lợi của cộng đồng và lý tưởng tự do dân chủ của người Việt.
                                 Tiếp lời nghị viên Tâm, nghị viên Johnny Khamis của quận 10 cũng đã bày tỏ sự ủng hộ cho cuộc tranh đấu đòi tự do dân chủ và nhân quyền cho người dân ở Việt Nam của cộng đồng người Việt ở San Jose, và là một di dân tỵ nạn gốc Palestines, nghị viên Khamis rất cảm thông với nguyện vọng cùng khát khao cho tự do dân chủ của người Việt Nam.
                                 Ash Kalra, một nghị viên bạn khác của cộng đồng người Việt ở quận 2 và đồng thời cũng là ứng viên tranh cử chức vụ dân biểu tiểu bang CA đơn vị số 27, đã bày tỏ sự vinh dự được cùng 2 nghị viên người Việt, Nguyễn Tâm và Nguyễn Mạnh, cùng thị trưởng Sam Liccardo đồng bảo trợ cho nghị quyết trừng phạt những ai tra tấn và vi phạm nhân quyền ở Việt Nam. Theo nghị viên Kalra thì nghị quyết này là một thông điệp nói cho chính quyền cộng sản Việt Nam biết là chính quyền San Jose cũng như tiểu bang California không chấp nhận tra tấn và áp chế của công quyền, đồng thời cam kết hợp tác tích cực với cộng đồng người Việt trong cuộc tranh đấu cho tự do dân chủ và nhân quyền ở Việt Nam.
                                 Nghị viên Nguyễn Mạnh trong phần phát biểu đã kêu gọi người Việt hải ngoại tích cực tiếp tay cho những nhà đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền trong nước hiện đang phải đối đầu với rất nhiều khó khăn và trong tình cảnh khá đơn độc, phũ phàng khi chính phủ Hoa Kỳ vì quyền lợi chiến lược đã và đang theo đuổi đường lối thân thiện với cộng sản Việt Nam bất chấp các vi phạm nhân quyền của Hà Nội.
                                 Lên tiếng trong phiên họp của hội đồng thành phố bàn về nghị quyết trừng phạt những ai vi phạm tội tra tấn ở Việt Nam đồng thời yểm trợ cho dự luật Nhân Quyền Việt Nam HR 2140 của hạ viện Hoa Kỳ, ông Bob Vương, cựu sĩ quan cao cấp của quân đội Việt Nam Cộng Hoà từng bị nhốt tù cải tạo và áp chế trong nhiều năm sau chiến tranh, đã kêu gọi hội đồng thành phố San Jose thông qua nghị quyết nhằm trợ giúp cho 90 triệu dân ở Việt Nam lật đổ chính phủ cộng sản Hà Nội cũng như bảo vệ Trường Sa và Hoàng Sa.
                                 Nhà hoạt động cộng đồng Đỗ Hùng cũng là chủ tịch của Little Saigon Foundation, kêu gọi hội đồng thành phố thông qua nghị quyết trừng phạt tra tấn như một chỉ dấu cho thấy sự quan tâm của chính quyền San Jose đối với nguyện vọng của cư dân người Việt.
                                 Luật sư Jimmy Nguyễn, người có ý định tranh chức nghị viên quận 8 San Jose cũng mạnh mẽ kêu gọi hội đồng thành phố San Jose thông qua nghị quyết rất quan trọng đối với cộng đồng người Việt.
                                 Mở đầu phần thảo luận của các nghị viên hội đồng thành phố, nghị viên Nguyễn Mạnh đã ngỏ lời cám ơn sự ủng hộ của thị trưởng Sam Liccardo, nghị viên Tâm Nguyễn và nghị viên Ash Kalra cũng như dân biểu liên bang Zoe Lofgren cho nghị quyết, đồng thời kêu gọi đồng viện bỏ phiếu thông qua nghị quyết này để gởi thông điệp cho thế giới cũng như cho cộng sản Hà Nội biết là thành phố San Jose không dung chấp tra tấn và nước Mỹ cũng như dân Mỹ không bao giờ bán lương tâm cho quyền lợi chính trị cục bộ.
                                 Tiếp lời nghị viên Mạnh, nghị viên Nguyễn Tâm cũng hối thúc đồng viện thông qua nghị quyết trừng phạt tra tấn và vi phạm nhân quyền ở Việt Nam. Nghị viên Tâm đã đưa ra báo cáo thường niên của tổ chức Dòm Chừng Nhân Quyền Human Rights Watch, theo đó trong 3 năm qua đã có 226 người bị thiệt mạng trong các bót cảnh sát ở Việt Nam với viện dẫn của phía công quyền Hà Nội là hầu hết chết vì tự tử. Theo nghị viên Tâm thì đó là bằng chứng rõ rệt cho thấy tình trạng tra tấn đánh chết người thường xuyên xảy ra ở Việt Nam.
                                 Nghị viên Mỹ gốc Ấn, Ash Kalra người đồng bảo trợ nghị quyết cho biết rất vinh dự được đồng bảo trợ cho dự án vì Hoa Kỳ là ánh sáng soi đường cho tự do trên toàn cầu và nước Mỹ không thể chỉ vì quyền lợi tiền bạc hay vật chất mà làm lơ cho sự bất công và bạo tàn.
                                 Nghị viên người Mỹ gốc Mễ Raul Peralez của quận 03 với cùng quan điểm cho biết đó là điều quan trọng để cho chúng ta những người lãnh đạo của California và của thung lũng điện tử cũng như lãnh đạo của của quốc gia và toàn thế giới giữ vững những giá trị cơ bản của chúng ta đặc biệt là các giá trị nhân quyền.
                                 Một nghị viên bạn khác của cộng đồng người Mỹ gốc Việt, Johnny Khamis ở quận 10 và cũng còn là di dân từ Palestine cho biết ông ủng hộ nghị quyết này vì đó sẽ là chiến thắng của quỷ dữ nếu những người tài giỏi không làm gì.
                                 Nữ nghị viên Rose Herrera của quận 8, người chủ toạ phiên họp thay thế cho thị trưởng Sam Liccardo vắng mặt (đang ở London), cho biết từng là một nạn nhân của thảm hoạ lò sát sinh người Do Thái, với thân nhân có người sống sót có người bị sát hại, bà biết rất rõ về giá trị của nhân quyền do đó rất hân hạnh ủng hộ cho nghị quyết.
                                 Người phát biểu sau cùng là nghị viên Pierluigi Oliverio của quận 6 bày tỏ sự tôn trọng đối với 02 nghị viên người Việt cũng như cộng đồng Việt Nam, tuy nhiên cho biết không thể bỏ phiếu ủng hộ vì đây là một vấn đề của quốc gia và quốc tế không nằm trong thẩm quyền của thành phố cho dù nghị viên Oliverio biết là nghị quyết sẽ được đồng viện thông qua dễ dàng.
                                 Kết quả cuộc bỏ phiếu với 9 phiếu thuận, 01 phiếu chống và 1 phiếu vắng mặt. 02 nghị viên Chapie Jones của quận 1 và nữ nghị viên Magdalena Carrasco của quận 5 không lên tiếng phát biểu, nhưng đã bỏ phiếu ủng hộ nghị quyết.
                                 Đây là nghị quyết thứ 3 được thành phố San Jose thông qua và là một thành công quan trọng khác của tập thể người Việt tỵ nạn cộng sản ở San Jose đòi hỏi cộng sản Hà Nội tôn trọng tự do dân chủ và nhân quyền cho người dân ở Việt Nam. San Jose trước đó hồi năm 2005 đã thông qua nghị quyết do nghị viên Chuck Reed đệ nạp vinh danh và công nhận cờ vàng của Nam Việt Nam như một biểu tượng của tự do, và trong năm 2014 San Jose một lần nữa đã thông qua nghị quyết thứ 2 do nghị viên Sam Liccardo chủ xướng, ngăn cấm mọi giao dịch giữa San Jose và chính phủ Cộng sản Hà Nội.
                              Share this article :

                              Bạn bè của Rossikuku