http://rossikuku.blogspot.de/ chân thành kính chúc Qúy Độc Giả Một Năm Mới An Khang - Thịnh Vượng - Vạn Sự Như Ý
Home » » Bản lên tiếng của các tổ chức xã hội chính trị VN về vụ án và phiên tòa xử em Nguyễn Mai Trung Tuấn Ngày 24-11-2015 tại Thạnh Hóa, Long An Thứ Bảy, ngày 28 tháng 11 năm 2015

Bản lên tiếng của các tổ chức xã hội chính trị VN về vụ án và phiên tòa xử em Nguyễn Mai Trung Tuấn Ngày 24-11-2015 tại Thạnh Hóa, Long An Thứ Bảy, ngày 28 tháng 11 năm 2015

Lãng Tử Mục Đồng | 06:58 | 0 nhận xét

Kính gởi

- Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước
- Giới dân oan tại Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
- Các chính phủ dân chủ năm châu và các cơ quan nhân quyền quốc tế


Dư luận quốc dân và quốc tế chưa hết phẫn nộ về phiên sơ thẩm bất công và man rợ tại tòa án huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An kết án 12 dân oan vào các tội “chống người thi hành công vụ” và “cố ý gây thương tích” hôm 15-16/09/2015 với mức tổng án 26 năm rưỡi tù giam và 7 năm rưỡi tù treo, thì ngày 24-11-2015, tòa án cộng sản tại huyện này lại kết án Em Nguyễn Mai Trung Tuấn (sinh ngày 30-3-2000) 4 năm 6 tháng tù vì tội “cố ý gây thương tích” và phải bồi thường cho “bị hại” 42,600,000 VND.

Trước vụ án và phiên tòa này, các tổ chức xã hội và chính trị ký tên dưới đây đồng thanh tuyên bố

1- Đây là sự kéo dài một vụ án hết sức bất công dành cho các thành viên của hai gia đình đã từng đứng lên phản đối việc chính quyền huyện Thạnh Hóa đền bù rẻ mạt cho tài sản của họ (300.000 VNĐ/mét vuông trong khi giá thị trường là 22.000.000 VNĐ), khiến họ chẳng còn có thể kiếm lại chỗ trú thân sinh sống. Hành xử bất công và phi pháp này của nhà cầm quyền CSVN đã vi phạm quyền có nhà ở của công dân theo Khoản 1, Điều 17, Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị cũng như Khoản 1, Điều 11, Công ước quốc tế về các quyền kinh tế, văn hóa và xã hội.

2- Phiên tòa xử em Nguyễn Mai Trung Tuấn đáng lên án vì:

- coi việc tự vệ chính đáng và phản ứng phẫn nộ đột xuất của bị can vị thành niên này trước cảnh hàng trăm công an hành hung dã man cha mẹ bà con và đốt cháy căn chòi tạm trú là vi phạm pháp luật nghiêm trọng (trong khi hành vi đánh dân đến trọng thương của lực lượng cưỡng chế hôm đó thì không bị truy tố).

- từ khước yêu cầu của luật sư đòi triệu tập hai giám định viên để tranh tụng hầu xác định mức độ thương tích gây ra cho bị hại. (Đang khi hai viên chức này lại thuộc cơ quan giám định pháp y địa phương, tính khách quan khó bảo đảm; ngoài ra, văn bản giám định của họ cũng chứa nhiều điều phi lý, cho thấy ý đồ nâng mức độ thương tích lên 35% để có thể truy tố bị can).

- ngăn chận từ xa (cả thời gian lẫn không gian) các bạn bè thân hữu, không cho họ vào phòng xử, lại còn dẹp bỏ những cách thức bày tỏ thái độ ủng hộ bị can của họ (giật biểu ngữ) và đuổi xe đã chở họ tới, gây khó khăn cho họ trên đường về. Thậm chí dân oan hiệp thông đồng hành từ Hà Nội cũng bị đàn áp.

- tuyên án nặng nề cho một trẻ vị thành niên chỉ vì “tội” bênh vực gia đình, bảo vệ công lý, tố cáo cường quyền, để rồi gây cho em thương tổn tâm lý, khiến tương lai em ra mờ mịt đang khi lại giam tù cả cha lẫn mẹ của em, đó là vi phạm Công ước về Quyền trẻ em của Liên Hợp Quốc(năm 1990) mà Việt Nam đã ký kết.

3- Phiên tòa ngày 24-11-2015 cũng như phiên toà ngày 16-09-2015 thực chất chỉ là sự trừng phạt những công dân dám đứng lên giành lại quyền sống chính đáng, sự hỗ trợ cho hành vi cướp bóc tham nhũng của nhà cầm quyền địa phương, sự bao che cho thói bạo hành bất nhân của lực lượng tay sai mù quáng, sự làm giàu cho những tay tư bản đỏ.

4- Những phiên tòa trắng trợn xử dân oan đòi nhà cửa đất đai như thế (hàng trăm ngàn vụ trong mấy thập niên nay) chỉ là để củng cố quy định bất công, vô lý và ngang ngược của chế độ là “Mọi tài nguyên đất đai trong nước đều thuộc quyền sở hữu của nhà nước”, tức của đảng Cộng sản Việt Nam.

Quy định quái đản này đã đẻ ra nạn dân oan chưa từng có trong Việt sử với con số cả triệu người, đã tước đi quyền sống, quyền an cư lạc nghiệp của toàn dân, đã gây nên bao thảm trạng, tệ nạn và nguy cơ cho xã hội và đất nước.

Tuyên bố tại Việt Nam ngày 27-11-2015

Tổ chức ký tên

1- Ban Đại diện Khối Nhơn sanh Đạo Cao Đài. Đại diện: Các Chánh trị sự Hứa Phi, Nguyễn Kim Lân, Nguyễn Bạch Phụng.
2- Ban Vận đông Văn đoàn Độc lập. Đại diện: Nhà thơ Bùi Chát
3- Câu Lạc Bộ Lê Hiếu Đằng. Đại diện: Chủ nhiệm Huỳnh Kim Báu
4- Diễn đàn Bauxite Việt Nam. Đại diện: GS Phạm Xuân Yêm.
5- Diễn đàn Xã hội Dân sự. Đại diện: TS Nguyễn Quang A
6- Đảng Việt Tân. Đại diện: GS Phạm Minh Hoàng 
7- Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo Thuần tuý. Đại diện: Chánh thư ký Lê Quang Hiển.
8- Hội Anh em Dân chủ. Đại diện: Kỹ sư Phạm Văn Trội
9- Hội bảo vệ Quyền tự do Tôn giáo. Hà Thị Vân
10- Hội Bầu bí Tương thân. Đại diện: Ông Nguyễn Lê Hùng.
11- Hội Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam. Đại diện: Cô Huỳnh Thục Vy và Trần Thị Nga
12- Khối Nhơn sanh Đạo Cao Đài. Đại diện: Các Chánh trị sự Võ văn Quang, Trần Ngọc Sương, Trần Quốc Tiến.
13- Khối Tự do Dân chủ 8406. Đại diện: Kỹ sư Đỗ Nam Hải
14- Lao Động Việt. Đại diện : Đỗ Thị Minh Hạnh
15- Mạng lưới Blogger Việt Nam. Đại diện: Bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.
16- Nghị hội Toàn quốc Người Mỹ gốc Việt. Đại diện: GS Nguyễn Ngọc Bích.
17- Người Bảo vệ Nhân quyền. Đại diện: Vũ Quốc Ngữ đồng ý ký tên
18- Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền. Đại diện: Linh mục Phan Văn Lợi.
19- Phong trào Liên đới dân oan tranh đấu. Đại diện: Bà Trần Ngọc Anh
20- Sài Gòn Báo. Đại diện: Lm. Lê Ngọc Thanh
21 Tăng đoàn Giáo hội Phật giáo VNTN. Đại diện: Hòa thượng Thích Không Tánh.

Cá nhân ký tên

Nguyễn Minh Cần, Nhà báo, Nga
Lê Quang Du, Mục sư, Sài Gòn
Chu Vĩnh Hải, Nhà báo độc lập,
Huỳnh Bá Hải, Nhà báo độc lập, Norway
Phan Tấn Hải, Nhà văn, Hoa Kỳ
Hoàng Văn Hùng, Kỹ sư. Hà Nội
Lê Anh Hùng, Nhà báo độc lập, Hà Nội.
Nguyễn Mạnh Hùng, Mục sư, Sài Gòn
Hoàng Hưng, Nhà thơ, Sài Gòn.
Kha lương Ngãi, Nhà báo, Sài Gòn
Phùng Hoài Ngoc, Thạc sỹ, An Giang
Nguyễn Thiện Nhân, Nhà báo độc lập, Bình Dương 
Ý Nhi, Nhà thơ, Sài Gòn
Bùi Minh Quốc, Nhà báo, Đà Lạt
Đào Đức Thông, Nhà báo độc lập, Hà Nội
Nguyễn Tường Thụy, Nhà báo, Hà Nội.
Nguyễn Trung Tôn, Mục sư, Thanh Hóa
Phạm Đình Trọng, Nhà văn, Sài Gòn.
Phạm Mạnh Tuân,
Lê Thanh Tùng, Nhà báo độc lập, Saigon.
Nguyễn Trung, Nhà báo độc lập
J.B Nguyễn Hữu Vinh, Nhà báo độc lập, Hà Nội 
Trần Phong Vũ, Nhà báo độc lập, California, Hoa Kỳ.

Avatar
Tham gia bình luận...

 • Avatar
  Đài truyền hình Việt cộng tổ chức thi "đường lên đỉnh Olympia", chọn ra được 13 học sinh thắng cuộc cho đi du học. Kết quả: chỉ có một người về nước!
   • Avatar
    ĐMCS-Hồ Chính Mo! Tôi đã sống suốt 20 năm dưới chế độ VNCH mà chưa hề nghe nói đến chuyện "cưỡng chế đất". Không những không dám đụng tới ruộng đất, mồ mả, nơi thờ tự của dân, mà chính phủ VNCH còn ban hành chương trình "Người cày có ruộng", cấp ruộng cho dân, miễn thuế nông nghiệp, miễn thuế chăn nuôi. Bởi vậy, dân oan tỉnh Long An mới giăng biểu ngữ "VNCH cấp đất cấp nhà cho dân, đảng cs cướp đất cướp nhà của dân", thiệt là chí lý!
     • Avatar
      Hoan hô sự lên tiếng kịp thời của các vị. Nhất là có khá đông cá nhân trong nước ký tên. Một điều đáng mừng cho đất nước. Xin cảm ơn.
       • Avatar
        Sự ngây thơ vô tội và cương trực của Tuấn sẽ như là một đóa hoa thơm ngát giữa một chế độ cằn cỗi bệnh hoạn và vô phương cứu chữa nầy...
        • Ảnh Thu Nhỏ
        • Avatar
         Một lần nữa, kính cảm ơn những người VN tử tế đã lên tiếng bênh vực người cô thế. Đặc biệt là trường hợp của em Nguyễn Mai Trung Tuấn. Xin Thượng đế chúc lành cho tất cả quý vị.
         • Ảnh Thu Nhỏ
         • Avatar
          Đã đến lúc không còn gì để mất ,
          Hãy vùng lên đánh bật đảng cộng nô,
          Chúng là những tên ác thú đội mồ,
          Được sống lại để doạ đày dân Việt!
           • Avatar
            Thực tế cho thấy bất kỳ điều gì cộng sản "lên án" thì đại đa số người dân bênh vực. Điều gì cộng sản tung hê man trá, thì người dân phỉ nhổ. Điển hình như tên nghiệt súc Hồ Chí Minh, đám trí nô tuyên giáo thổi ống đu đủ tên HCM từ một tên giết người hàng loạt thành "tấm gương đạo đức" là y như rằng có người lôi đầu tên khốn HCM ra trước ánh sáng sự thật.
             • Avatar
              - Chị Lại Thị Thu (23 tuổi, công nhân Công ty Kolltex) cho biết, chị bị 
              ông Lý Hồng Văn – công an đồn Khu công nghiệp Trảng Bàng (Tây Ninh) đánh
              đập và tra khảo, theo Pháp Luật TP.HCM đưa tin trong vụ mất điện thoại di động. Sau đó, camera cho thấy chị Thu không phải là thủ phạm vụ trộm: Huề cả làng!
              - Cháu (17 tuổi, ở xã Đông Phương Yên) bị Công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội bắt vào đồn. Côn an sai bạn tù đánh chết Đỗ Đăng Dư: Huề cả làng!
               • Avatar
                Các tổ chức và cá nhân tham gia ký tên cũng chả xa lạ gì, toàn các nhà "dân chủ" và "nhân quyền" hoạt động tích cực ở Việt Nam từ trước đến nay.
                còn về việc " tự vệ chính đáng" của nguyễn mai trung tuấn thì chúng ta cùng xem lại, xem nào: đầu tiên là giải phóng khu đất đó để làm để, tất cả hộ dân khác đã dời đi và chấp nhận bồi thường thì còn 3 gia đình chày cối ở lại. tiếp theo, sau khi đã thông báo và chủ nhà vẫn tiếp tục chày cối thì lực lượng chức năng bắt buộc phải tiến hành cưỡng chế. không biết là việc "hàng trăm công an" tiến hành hành hung gia chủ thì không biết bây giờ gia đình đó còn được bao nhiêu người lành lặn. tiếp đến nếu người nhà của các gia đình này không chịu dời đi, lao vào tấn công lực lượng chức năng buộc họ phải dùng biện pháp vũ lực có bị thổi thành "hành hung" không. chốt lại là vì sao trong nhà này lại có sẵn axit và các công cụ khác vậy, chuẩn bị từ vài chục năm trước khi có yêu cầu giải tỏa để trang trí chăng? ai đứng đằng sau để xúi giục một đứa trẻ 15 tuổi làm chuyện tày đình như vậy?
                 • Avatar
                  Há há ! Bác đây trù ẻo cho dòng họ nhà cháu thành ma mãi muôn đời bây giờ . Cháu Tuấn không đáng để lũ cộng sản chúng mày cho bản án 45 tháng tù như vậy .
                   • Avatar
                    Lý tưởng của Cẩm Tú đã bị Chế độ và Xã Hội Cộng Sản đầu độc qua việc giáo dục từ thưở còn thơ nên tầm hiểu biết theo một chiều, khó mà nhìn xa trông rộng. Đáng thương và tội nghiệp!
                     • Avatar
                      Khi em chưa hiểu rõ vấn đề đừng nên kết án người khác ,vụ việc này đã xảy ra từ năm 2009 ,khi chính quyền quyết định giải tỏa với mức đền bù 300/m2 ( giá đương thời 25tr/m2 )khiến gia đình họ kg chấp nhận ,suốt thời gian 6 năm đi khiếu kiện khắp mọi nơi có đơn vị nào giải quyết cho họ kg...?đối với cậu bé tuy mới 15 tuổi nhưng em rất can đảm giám.đứng lên bênh vực cha mẹ khi bị đàn áp ,nếu trường hợp đó xảy ra tại gia đình em ,em sẽ làm gì.....?
                       • Avatar
                        Để cho các Dlv dễ hiểu. Bất kỳ điều gì liên quan đến cộng sản cần phải tẩy chay nó. Không thể có một nhà nước tốt trên nền tảng tội ác. Hiểu chửa? 
                        Nghị quyết 1481 của Hội đồng Nghị viện của Ủy hội châu Âu. CNCS đồng nghĩa tội ác chống loài ngườihttps://vi.wikipedia.org/wiki/...
                        F*ck Hanoi communist party.
                        • Ảnh Thu Nhỏ
                       • Avatar
                        Đỗ Mười cs hồ chính mo!
                        Ra đi mẹ dặn thế này.
                        Cướp đêm là giặc, cướp ngày: cộng nô.
                         • Avatar
                          Rất thương tâm cho em Nguyễn Mai Trung Tuấn khi em là bị can trong 1 phiên toà mà những người cầm cán cân công lý chính là những con rối và kẻ giật dây chính là những con người CS chủ mưu cướp đất đai (với giá bồi thường rẻ mạt) cũng là kẻ đánh đập và bỏ tù ba mẹ em. Càng ko may cho em trong cơn uất ức đó GĐ em đã vinh danh chế độ VNCH MUÔN NĂM! Thanh âm đó người CS họ rất tự ti măc cảm như quỹ nghe tiếng chuòng Của Phật .Vậy làm sao họ ko chụp lên đầu em 4 năm 6 tháng tù giam? Trong khi em chỉ mới 15t dù em có tạt nước hay tạt loại dầu gì đi nửa mà xét về tình huống và tâm lý trẽ thơ thương mẹ bị CA dí đầu đầu xuống đất đánh đập thì ko ai tránh đc hành động như em cả. 
                          Đây chẳng qua là 1 sự trã thù hèn hạ của 1 bầy người lớn đối với đứa con nít và cũng là sự dằn mặt cho những ai chống lại khi bị cưỡng bức cướp đất đai ruộng vườn v.v
                          Nếu như họ còn 1 chút lương tâm ,nhìn thấy em đang còn cắp sách đến trường ,ở độ tuổi non trẽ bằng con cháu họ ,hình phạt cha mẹ bị bỏ tù,nhà cửa ko còn là quá lớn cho em rồi , họ nên khoan hồng tha bỗng cho em thì hay biết bao nhiêu .Nhưng em ơi ! nói đến lương tâm của người CS là 1 thứ ko thể có em ạ, nếu có thì dân tộc mình đâu có tang thương cơ khổ như ngày nay.
                          Trí óc người CS rất cạn nghĩ, họ chỉ biết trã thù gđ em cho hả dạ chứ họ ko nghĩ đến cách hành xữ của họ như 1 lủ bạo tàn , làm cho chế độ CS càng kinh tởm trong con mắt nhân loại . 
                          Giọt nước đã tràn ly ! Những Hội Đoàn ,Chính phủ 5 Châu ,Hội Tôn giáo đồng 
                          lên tiếng yêu cầu nhà cầm quyền CS phải minh xét cho em. Dù có đc hay ko nhưng trong thâm tâm tôi cũng đc chia sẽ sự trĩu nặng : khuôn mặt ngây thơ đáng thương của em cứ ám ám ảnh tôi suốt mấy hôm nay.
                          • Avatar
                           - Việt Nam là xứ sở của dân oan.
                           - Việt Nam là nước mà người dân bị cộng sản hành hạ tàn độc nhất.
                           - Việt Nam là ổ chứa bệnh ung thư.
                           - Việt Nam là bãi rác công nghiệp của các nước.
                           - Việt Nam là nước bị giặc Tàu xâm lấn ngày đêm. 
                           - Việt Nam là nước mà đảng cầm quyền luôn cúi đầu quì lạy thằng Tàu...
                            • Avatar
                             Cái khốn nạn nhất trong tòa án ở VN là cơ quan điều tra cả nhiều tháng cho đến cả trên 16 tháng như trường hợp chị Phạm Thanh Nghiên, rồi đến lúc đem xử chỉ có một vài giờ.
                             Ngược lại, vụ anh Lý Tống xịt hơi cay vào mặt ca sĩ văn công Đàm Vĩnh Hưng, anh Lý Tống được tại ngoại và phải tốn đến 44 phiên tòa mới xử xong vụ án.
                             Rõ ràng cán cân công lý nghiêng hẳn về phía nhà cầm quyền là cơ quan điều tra, trong khi đó, các luật sư bào chữa cho nạn nhân bị bịt miệng ngay tại những phiên tòa bằng cách giới hạn thời gian bào chữa.
                             Cái kiểu tòa án hiện thời ở VN, cả thế giới gọi là Kangaroo Court (tòa án của loài đại thử, chuột bự, chứ không phải là chuột có túi nhe)
                              • Avatar
                               Thế giới đang khen tặng Nô Cộng bọn tui về cách làm ăn, kinh tế thị trường định hướng theo Chệt: Lấy đất của dân, bán lại cho Chệt. Phản đối làm gì cho mất giờ!
                                • Avatar
                                 Trang báo mạng không chính thống này hay có những chương trình tự sướng nhỉ. Chẳng ai quan tâm đến các bạn đâu. Thôi đừng cố làm màu nữa. Lố quá đi
                                 • Avatar
                                  Tham nhũng: Nói mãi, vẫn vậy - Sự kiện và bình luận 
                                  10.19.2015

                                  Chủ Tịch Nước ca Những Bầy Sâu, quá hây

                                  8 vụ án tham nhũng lớn được xét xử trước Đại hội 12 của Đảng 
                                  CSVN

                                  Bắt quả tang vợ ngoại tình với Vụ trưởng Bộ Giao thông Vận 
                                  tải

                                  Lãnh đạo Tỉnh uỷ Bình Định quan hệ với vợ cấp trên, bị bắn súng điện ( là 
                                  Đảng viên )

                                  Vụ án tham nhũng thất thoát 1000 tỷ tại 
                                  Agribank
                                   xem thêm
                                   • Avatar
                                    Ngay Nhan Quyen Tu Do Toan Dan Viet Pha Xich Cum Cong San Gian Ac
                                     • Avatar
                                      không hiểu cái đám người đó tự cho mình cái quyền gì chứ mà cái gì cũng tìm cách xâu xé thế mới ghê chứ. chúng chẳng có cái gì hơn được đâu nên đừng có cố nghĩ thêm cái gì nhé. chẳng có cái giới hạn nào cả đâu nên đừng có ngịch ngu và nghĩ ngu để làm hại bản thân thôi
                                      • Avatar
                                       đừng có nghĩ ngu và làm ngu làm cái gì vì việc làm đó chẳng có ý nghĩa nào hơn được đâu. chẳng có hiểu họ đang nghĩ cái gì và có thể làm được cái gì hơn được chứ, chẳng có cái giới hạn nào cho chúng được đâu, cái đó chẳng có cái ý nghĩa nào hơn ngoài việc làm thỏa mãn cho mục đích riêng cá nhân của mình mà thôi.
                                       • Avatar
                                        đừng có nghĩ cái gì cũng có thể thực hiện được dễ dàng mà thích làm cái gì cũng được cả đâu. Việt Nam không có cái gì là không có dân chủ nhân quyền có chăng cũng là cách hành xử phù hợp với cái đám người chẳng hiểu được cái gì cho nên tìm cách phá hoại như JB nguyễn Hữu Vinh... mà thôi
                                        • Avatar
                                         những con người đó chẳng ai khác lạ mà tập hợp những con người lợi dụng tự do dân chủ thực hiện cho được tham vọng cá nhân của mình mà thôi cho nên đừng có làm thêm cái trò cá nhân nào nhé. Nó chẳng có cái ý nghĩa gì hơn được đâu nên đừng nghĩ thêm cái gì nhé. chẳng có hiểu họ đang nghĩ cái gì và có thể làm được cái gì hơn chứ.
                                         • Avatar
                                          Bất công ,bất công, đày dẫy những bất công nếu còn CSVN cai trị.Nhân dân quá sức chịu đựng sự cai trị độc tài ,tàn ác của Cộng nô cùng quan thầy CSVN là Tàu cộng rồi .
                                           • Avatar
                                            cá nhân những con người ủng hộ cho em Nguyễn Mai Trung Tuấn chỉ là cái trò mèo chứ chẳng có cái gì hơn được đâu. không có hiểu chúng có thể làm được cái gì hơn được chứ,,chúng chẳng thể nào làm được cái gì hơn được đâu nên đừng có cố nghĩ thêm cái lý do cá nhân nào nhé.
                                             • Avatar
                                              Cai Khon Nan Nhat Cua Thang Cong San Nghi Hen Voi Giac Ac Voi Dan
                                              Cai Thang Cong San Mi Dan Bip Dan Dung Nghi Cai Ly Do Gi DMCS Bao Luc Dan Ap Bo Tu Tuoi Tre 15!!!!?
                                              Phai Chan Loi TT NGuyen Van Thieu
                                              Dung Nghe Nhung Gi Cong San Noi
                                              Hay Nhin Nhung Gi Cong San Lam......
                                              DMCS Ho Chi Minh
                                              Chan Ly Do Khong Bao Gio Thay Doi
                                              # ZOMBIE
                                              • Avatar
                                               có thể nói với cá nhân nguyễn Mai Trung Tuấn nếu làm việc đó thì sao có thể chấp nhận cho được chứ vì cái gì cũng nên có cái nhìn nhận cho khách quan chứ không phải làm cái trò cá nhân đâu nhé. cái giới hạn nào với việc làm của chúng chứ cho nên đừng có nghĩ thêm bất cứ việc làm cá nhân nào nhé/
                                               • Avatar
                                                Kính cảm ơn các hội đoàn. Những người VN tử tế không cộng sản đã lên tiếng bênh vực cho em Nguyễn mai Trung Tuấn.
                                                Diễn tiến phiên tòa xử thiếu niên 15 tuổi Nguyễn Mai Trung Tuấn chống cưỡng chế đất ở Long An: 
                                                 • Avatar
                                                  tàu trung cộng đâm tàu ngư dân vn, giết ngư dân. sao không ai xét tội bọn này. Kết tội em Tuấn là bi kịch của kẻ nắm quyền. đây là minh chứng cho các thế hệ sau tuyên truyền về tòa án thời cs.
                                                   • Avatar
                                                    Ba của em Tuấn làm nghề sửa xe, trong nhà có ca nước dùng để châm bình Accu. Em Tuấn dùng ca nước để châm bình accu này tạt vào lưng ông trung tá CA. Nước để châm bình accu là nước nguyên chất mà quan tòa, VKS và công an kêu là ca Axit (nói láo) rồi ngụy tạo giấy giám định thương tật 35% để kết tội em Tuấn. Mấy ông bà trên mạng đọc ù ù cạt cạt rồi kêu là axit luôn (phe ta đánh phe mình).
                                                    1. Tại sao tòa lại chấp nhận giấy giám định thương tật bản photo copy thiếu chữ ký của bác sỷ để buộc tội em Tuấn? 
                                                    2. Tạt ca nước vào lưng làm sao có thể gây thương tật cho ai được? Đây là lý do tại sao bác sỷ không ký giấy chứng nhận thương tật. Bác sỷ giám định không tham gia đối chứng tại tòa vì sợ bị CA, VKS và quan tòa trả thù.
                                                    Tôi đề nghị: Truy tố ông trung tá công an và VKS tội ngụy tạo chứng từ trước tòa và quan tòa về tội đồng lỏa với mục đích làm hại em bé 15 tuổi, đáng tuổi con cháu mình.
                                                    • Avatar
                                                     Thử tòa tổng lãnh-sự Hoa-Kỳ tại Hồ-Thành xùy ra cho bộ- trưởng công-an Trần Đại-Quang vài triệu đô-la, chắc-chắn rằng em Nguyễn Mai Trung-Tuấn sẽ đượcđưa gấp qua xứ Cờ Hoa. Dù cho hàng trăm hội-đoàn trong và ngoài nước có phản-kháng, yêu-sách đòi bọn tà-quyền phóng-thích em này chẳng có hiệu-quả gì, như nước đổ đầu vịt.
                                                      • Avatar
                                                       Tham nhũng: Nói mãi, vẫn vậy - Sự kiện và bình luận 
                                                       10.19.2015

                                                       Chủ Tịch Nước ca Những Bầy Sâu, quá hây

                                                       8 vụ án tham nhũng lớn được xét xử trước Đại hội 12 của Đảng 
                                                       CSVN

                                                       Bắt quả tang vợ ngoại tình với Vụ trưởng Bộ Giao thông Vận 
                                                       tải

                                                       Lãnh đạo Tỉnh uỷ Bình Định quan hệ với vợ cấp trên, bị bắn súng điện ( là 
                                                       Đảng viên )

                                                       Vụ án tham nhũng thất thoát 1000 tỷ tại 
                                                       Agribank
                                                        xem thêm
                                                        • Avatar
                                                         Nếu em Tuấn đưa gấp qua Thái và đến nước thứ 3 học hành là một khả năng của những nhà đấu tranh tại sao không làm?
                                                         Trách CSVN 10 thì trách những nhà đấu tranh 9.
                                                         • Avatar
                                                          NGUYEN MAI TRUNG TUAN, THIEU NIEN, ANH HUNG, con may thang ,con tien si,cua nuoc cong hoa xa hoi, tien si chay day duong, tien si cam lon,? con ca quoc hoi nuoc cong hoa xa hoi cuc phan thi sao,? chi lo an cam lon, noi phet thoi sao,? mo mo ra,la dai dien dan nhan,? noi lao ba lap, bon tau chien bien dao hoang truong san? may thang may con trong quoc hoi noi cai gi, lam cai gi, ai bau cho bon quoc hoi dang vien ,lo an cam lon nay, co mot thang noi ,quoc hoi moi co IQ, hay cai dam quoc lon, ca bay lon,
                                                           • Avatar
                                                            Tôi đã rõ vụ ng mai trung Tuấn . Chế độ cộng sản quá sức tồi tệ , nếu không trả tự do cho gia đình ng mai trung Tuấn thì đó là 1 sai lầm lớn .
                                                             • Avatar
                                                              Ziệc cộng đúng là Ziệc cộng, hành sử như Zậymới đúng là ngườicắt mạng chứ.. DMCS
                                                             Share this article :

                                                             Bạn bè của Rossikuku