http://rossikuku.blogspot.de/ chân thành kính chúc Qúy Độc Giả Một Năm Mới An Khang - Thịnh Vượng - Vạn Sự Như Ý
Home » » TIN NÓNG: HÀNG NGÀN NGƯỜI H'MONG BIỂU TÌNH LỚN TẠI TUYÊN QUANG

TIN NÓNG: HÀNG NGÀN NGƯỜI H'MONG BIỂU TÌNH LỚN TẠI TUYÊN QUANG

Trầm Hương Thơ | 07:58 | 0 nhận xét

Sáng nay, ngày 18 tháng 3 năm 2014, hàng ngàn đồng bào H'Mong từ 4 tỉnh phía Bắc đã kéo đến tòa án huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang để đòi trả tự do cho ông Thào Quán Mua, bị xét xử theo điều 258. 

Trước đó, chính quyền đã bắt 4 người theo điều 258 BLHS. Lý do là vì những người H’Mong đã làm đơn kiến nghị tập thể gửi chính quyền các cấp đề nghị không đập phá nhà giữ đồ tang lễ của người H’Mong. Chính quyền cho rằng những người này xúi giục khiếu kiện tập thể. 

Ngày 14 tháng 3, tòa án huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang đã xử ông Hoàng Văn Sang 18 tháng tù. 

Hôm nay, 18-3 xử ông Thào Quán Mua. Luật sư Trần Thu Nam là luật sư bào chữa cho ông Thào Quán Mua.

TIN MỚI NHẬN: 
Phiên tòa bị hoãn đến ngày 27 tháng 3. 
Lý do mà Tòa đưa ra là Thẩm phán đau bụng. 

Ngày 20 tháng 3 xử ông Lý văn Dinh và Dương Văn Tu.


Hình ảnh trực tiếp từ huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang:

TIN MỚI NHẬN: 
Phiên tòa bị hoãn đến ngày 27 tháng 3. 
Lý do mà Tòa đưa ra là Thẩm phán đau bụng.


Được đăng bởi Tễu vào lúc 12:4717 nhận xét:


Người dân tộc nổi lên rồi?Trả lờiThật xúc động trước tinh thần đoàn kết của đồng bào H'Mông 4 tỉnh phía bắc.Đoàn kết ! chúng ta là sức mạnh.Trả lờiNhà chức trách đừng có ảo tưởng, muốn "bắt nạt" ai cũng được đâu. Ở đâu cũng thế thôi, chiếc lò xo càng bị nén thì lực bật sẽ càng mạnh!Trả lờiNêu làm công bằng dân chủ văn minh thì mất quyền lực và đồng tiền các quan nhà mình không dại vậy đâu các bạn ạ.chỉ đoàn kết đứng lên thì mới có cơ hội cho thế hệ sau của người việt.Trả lờiBảo nỗi lên rồi...dân oan vùng lên....chỗ đâu mà...nhốt cho hết...? tới luôn ..bà con....!Trả lờiTại Mỹ, hay các nước phát triển trên Thế giới, khi hoạt động có tổ chức, lặp đi lặp lại nhiều lần và nhất là tôn giáo thì ĐỀU PHẢI THÔNG BÁO VỚI CHÍNH QUYỀN. Mỹ không cấm tôn giáo hoạt động, nhưng việc thông báo là bắt buộc. Bạn cứ thử tổ chức hoạt động tôn giáo ở Mỹ mà không thông thông báo với chính quyền xem sao!
Trả lờiLý do mà Tòa đưa ra là Thẩm phán đau bụng. Chết cười.Trả lời

Trả lờiÔng thẩm phán này đang đi thăm nhà wiliam Cường(wC) đến tận ngày 27 tháng 3 mới ra làm việc được.Còn ì ạch lắm !!! Không vội được đâu.


Trả lờiđây là những quả bom nổ chậm nguy hiểm !Trả lờiPhải khởi tố gấp kẻ đã ra quyết định bắt 4 người H'Mông này với tội danh "phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc" và mở rộng điều tra các tội danh khác (như: gián điệp, phản động, kích động gây bạo loạn ... chẳng hạn) may ra mới làm "nguội" cơn giận của người H'Mông!
Nhìn hình ảnh này (trừ phi là ngụy tạo) thấy nguy hiểm thật sự cho an ninh vùng biên cương TQ.Trả lờiNgày càng có nhiều tổ chức dân sự đối lập với nhà nước VN đứng lên đòi yêu sách, chẳng hạn như tổ chức của người H" Mông, tổ chức dân oan, tổ chức Tù nhân lương tâm, tổ chức Phụ nữ... Đúng là bảo nổi lên rồi.Trả lờiNgười H'Mông nghèo và tội nghiệp lắm !!!Trả lờiThật mừng khi nhận thức của đồng bào dân tộc thiểu số đã được nâng cao rất nhiều. Đồng bào nghèo khổ như vậy cũng là tội ác của lũ quan lại tham tàn. Bão nổi lên rồi...Trả lời27 tháng 3 không khéo thẩm phán lại cảm cúm. Lý do chính đáng, không chối cãi!Trả lờiNhìn những người h mông này , họ nghèo , họ thật thà và dễ thương . Thật tội nghiệp họ quá !Trả lờiCác bạn ko hiểu về người H'mông rồi.
Việc họ đói nghèo ngày hnay ko thể đư ra kết luận gì hết. Tổ tiên họ thuộc dân Bách Việt ngày trước. Họ kiên trì có thể hơn cả dân Arial(Đức) ở chỗ cao và tương đối sạch( cái này so sánh tương quan cả ko gian và thời gian). Một thanh niên H'mông có thể một mình băng qua rừng vào ban đêm chỉ với một con dao quắm trên tay để đến gặp người yêu. Họ có thể xuyên thủng một thanh sắt phi 12 theo chiều dọc để làm nòng súng. Theo tôi họ tương đối văn minh, mặt mũi tuy đói nghèo nhem nhuốc nhưng vẫn tươi sáng. Và đừng quên rằng có vua mèo, và trong " châu bản triều Tự Đức" họ vẫn là chư hầu cống nạp nước ta, tức là họ tự trị.Trả lờiTôn giáo và dân tộc là vấn đề phức tạp nhất tại tất cả các quốc gia trên Thế giới từ trước đến nay. Cả trăm năm, cả ngàn năm nó vẫn phức tạp như thế. Ngay tại Anh, Mỹ, xung đột sắc tộc Thiên Chúa - tin Lành có thể bùng phát bất cứ lúc nào. Ngày nay, Mỹ còn đang đau đầu với đạo Hồi và cả trăm nghi lễ của họ mà chính Mỹ còn đang loay hoay!

Share this article :