Như báo Lao Động Online đã thông tin, vì bức xúc trước chất lượng bữa ăn quá tệ, cách quản lý hà khắc, đặc biệt là quy định về thời gian, thẻ đi vệ sinh của Cty…từ chiều ngày 12.3, 893 CN Cty Shilla Bags Việt Nam đã ngừng việc phản đối, yêu cầu Cty thay đổi.
Sáng ngày 13.3, Cty ra thông báo thay đổi về thời gian đi vệ sinh, theo đó CN sẽ được đi vệ sinh từ 8h30-11h30 (buổi sáng), buổi chiều từ 14h00-15h30 (nếu tan xưởng lúc 16h), từ 14h00-17h00 (nếu tan xưởng lúc 18h00)… Cty vẫn duy trì quy định đi vệ sinh phải dùng thẻ, điền thông tin người đi vệ sinh, có người gác cửa!
Trước cách giải quyết của Cty, CN Cty cho rằng Cty giải quyết chưa thỏa đáng, CN vẫn sẽ khốn khổ mỗi lần phải đi vệ sinh. “Cty cho rằng phải quy định như vậy vì CN lợi dụng việc đi vệ sinh để ra nhà vệ sinh bấm điện thoại, lười biếng là nói mà không suy nghĩ.


CN theo dõi thông tin vụ việc trên báo Lao Động sáng 13.3
Đi vệ sinh bị tính từng phút, nhà vệ sinh thì hôi thối, hỏng hóc, không ai có thể ngồi chơi nổi 1 phút trong nhà vệ sinh đâu” - Chị V, CN Cty bức xúc.
Ông Nguyễn Hùng, cán bộ Phòng LĐTBXH quận 12 cho biết, các quy định như thời gian đi vệ sinh, thẻ đi vệ sinh, quy định thời gian CN đi làm trễ của Cty không có trong nội quy lao động mà Cty đã đăng ký với cơ quan quản lý Nhà nước. Đoàn công tác đề nghị Cty phải hủy bỏ.
Còn những kiến nghị, yêu cầu khác của CN, Ban giám đốc Cty sẽ “từ từ có hướng giải quyết”! Trước cách giải quyết của Cty, CN cho biết sẽ tiếp tục ngừng việc phản đối.
Băng ghi âm những bức xúc của CN: