http://rossikuku.blogspot.de/ chân thành kính chúc Qúy Độc Giả Một Năm Mới An Khang - Thịnh Vượng - Vạn Sự Như Ý
Home » » ÁI NỮ CỦA CHỦ TỊCH KOREAN AIR CÚI RẠP ĐẦU XIN LỖI

ÁI NỮ CỦA CHỦ TỊCH KOREAN AIR CÚI RẠP ĐẦU XIN LỖI

Lãng Tử Mục Đồng | 10:30 | 0 nhận xét
Bà Cho Hyun Ah tiếp tục có mặt tại Viện kiểm sát vào ngày hôm nay (17/12) để lấy lời khai. Giữa cái lạnh căm căm âm hơn 10 độ C, khoảng 200 nhà báo đã có mặt trước viện kiểm sát để chờ đợi đưa tin. 


Trước mặt báo chí, bà chỉ biết cúi đầu khóc và nói "Tôi xin lỗi". 

Bà bị buộc tội gây rối loạn chuyến bay, đuổi tiếp viên trưởng chỉ vì họ phục vụ hạt mắc ca cho bà sai quy cách. Tiếp viên trưởng của chuyến bay cho biết bà Cho đã xúc phạm phi hành đoàn. Một hành khách có mặt trên máy bay cũng khẳng định bà Cho đã hét lớn với các tiếp viên, bắt họ quỳ trước mặt, đẩy vai một người và còn ném đồ trong khoang. Chuyến bay sau đó tới nơi chậm 11 phút so với dự kiến. Việc này đã gây ra làn sóng giận dữ tại Hàn Quốc, khiến bà Cho phải công khai xin lỗi và từ chức Phó chủ tịch hãng Korean Air. 

Tuy nhiên, sau khi tiếp viên trưởng Park tiết lộ anh đã bị lãnh đạo công ty ép nói rằng bà Cho không có những lời lẽ xúc phạm và anh tình nguyện rời khỏi chuyến bay, các điều tra viên Chính phủ đã vào cuộc.

Bà Cho Hyun Ah - Ảnh: ST. Korean Air sẽ có thể phải ngừng bay 21 ngày và chịu phạt 1,3 triệu USD vì vi phạm luật hàng không. Biện pháp cụ thể sẽ được quyết định bởi một hội đồng độc lập. Hình phạt này có thể tăng lên hoặc giảm đi. Vậy là chỉ vì một gói đậu phộng và chút hưng phấn (do uống "một vài" cốc rượu vang trước khi lên máy bay) bà Cho đã bị mất toàn bộ sự nghiệp, làm liên lụy đến toàn bộ hãng hàng không và họ tộc quyền quý của mình. 

Cộng đồng Hàn Quốc cũng đồng loạt đưa ý kiến đòi đổi tên hãng hàng không Korean Air thành Hanjin Air vì cho rằng sự việc vừa rồi là một "mối nhục" của quốc gia. 

 Theo Thông Tin Hàn Quốc FBShare this article :

Bạn bè của Rossikuku