http://rossikuku.blogspot.de/ chân thành kính chúc Qúy Độc Giả Một Năm Mới An Khang - Thịnh Vượng - Vạn Sự Như Ý
Home » » Xin các bạn cho ý kiến Đi làm từ thiện phải xin phép

Xin các bạn cho ý kiến Đi làm từ thiện phải xin phép

Lãng Tử Mục Đồng | 03:36 | 0 nhận xét

Xin các bạn cho ý kiến
Đi làm từ thiện phải xin phép 

Ông Hùng, Trưởng công an huyện con cuông trả lời: “Cụ muốn phát quà thì phải thông qua Mặt trận xã và giao cho Mặt trận xã phát cho người dân”. 

TIỀN THÌ KHÔNG BỎ RA MỘT ĐỒNG MÀ MUỐN CƯỚP CÔNG

Một người dân trong bản Đan Lai nói: “Từ sáng sớm đã có 4 hay 5 đoàn của xã đến và nói với chúng tôi là không được nhận quà người lạ, và muốn nhận quà thì phải được xã cho phép.”

VRNs (30.01.2015) – Nghệ An – Cha JB. Nguyễn Đình Thục và giáo dân vượt 200 cây số mang quà tết đến cho đồng bào dân tộc ở Con Cuông, nhưng chính quyền xã cấm dân nhận quà.

Với tinh thần bác ái, yêu thương và giúp đỡ người nghèo dân tộc ở vùng núi phía Tây xứ Nghệ, nhân dịp tết sắp đến, sáng ngày 28.01.2015, một đoàn từ thiện gồm có cha JB Nguyễn Đình Thục và khoảng 20 giáo dân thuộc giáo xứ Song Ngọc, giáo phận Vinh đã vượt qua gần 200 cây số đến với bản Đan Lai thuộc xã Môn Sơn, huyện Con Cuông.

Các thành viên trong đoàn tận mắt chứng kiến cuộc sống khổ cực, nghèo đói của người dân ở nơi đây và cùng xác nhận đây đúng là nơi đang cần sự giúp đỡ, chia sẻ của mọi người hơn cả.

Đây là vùng biên giới, nên đoàn đã qua đồn biên phòng Môn Sơn để xin phép và được ông Mạnh, trưởng đồn trực tiếp dẫn đoàn vào khu vực đó để phát quà. Tuy nhiên khi đoàn đến gặp người dân thì họ có ảnh mắt khác lạ đối với chúng tôi.

Sau khi tìm hiểu, chúng tôi biết là dân nghèo đã bị cán bộ xã xuống nói trước, răn đe không được nhận quà với lý do có thể bị người khác lừa. Một người dân trong bản Đan Lai nói: “Từ sáng sớm đã có 4 hay 5 đoàn của xã đến và nói với chúng tôi là không được nhận quà người lạ, và muốn nhận quà thì phải được xã cho phép.”

Cha JB Nguyễn Đình Thục đã gọi trực tiếp cho bà Hà, chủ tịch xã Môn Sơn thì được bà trả lời: “Tôi đang cho phó chủ tịch xuống nói chuyện và làm việc trực tiếp với các anh”.

Cha Thục, ông Mạnh và giáo dân cùng đi với cha

Khoảng một tiếng rưỡi sau, ông Tuấn, phó chủ tịch xã và ông Hiến, trưởng công an xã đến để gặp cha Thục. Hai ông cho biết rất đồng tình và ủng hộ việc đoàn phát quà.

Ông Hiến nói: “Làm việc thiện là cái tốt chúng tôi cám ơn”.

Sau khi bàn bạc thêm, hai ông đã đồng ý cho chúng tôi phát quà. Nhưng được một lúc thì theo chỉ đạo của cấp trên là chúng tôi phải chờ bên Mặt trận xã đến cùng phát quà cho dân. Ông phó chủ tịch xã nói: “Quà do Mặt trận nhận và phát quà cho dân”.

Sau đó, ông Đức, Mặt trận xã đến trực tiếp gặp cha Thục và đồng ý cho đoàn được phát quà cho người dân. Liền đó, chúng tôi chuẩn bị quà để phát vì dân cũng đã tập trung rất đông và lâu để chờ được nhận quà. Nhưng khi bắt đầu thì cấp trên lại cho lệnh ngừng việc phát quà, chờ Huyện xuống.

Cha JB Nguyễn Đình Thục hỏi “Tại sao lại ngừng việc phát quà?” Ông Đức nói đang chờ Huyện vào để giải quyết. Cha Thục lấy điện thoại gọi cho ông Hoài, huyện Con Cuông. Cha Thục hỏi “Lý do chúng tôi làm việc bác ái, phát quà là đúng hay sai và khó khăn là ở chỗ nào?” ông Hoài trả lời “Làm việc bác ái phải đăng ký”.

Sau đó ông Hoài chuyển máy cho ông Hùng, trưởng Công an huyện Con Cuông

Cha Thục trình bày sự việc với ông Hùng.

Ông Hùng, trưởng công an huyện Con Cuông trả lời: “Theo Nghị đinh 34, cụ muốn phát quà khu vực dân tộc biên giới thì phải đăng ký với chính quyền địa phương, và muốn phát quà phải đăng ký Mặt trận tổ quốc xã nếu chưa đăng ký thì trao cho mặt trận tổ quốc xã trao lại cho người dân”.

Cha Thục hỏi: “vậy chúng tôi có được phát quà tiếp hay không?” Ông Hùng trả lời: “Cụ muốn phát quà thì phải thông qua Mặt trận xã và giao cho Mặt trận xã phát cho người dân”. Cùng nghe cuộc đối đáp có đầy đủ các ban ngành, ông Chủ tịch mặt trận và đầy đủ người dân.

Cha Thục hỏi tiếp: “Bây giờ có ông Đức mặt trận, tôi muốn trực tiếp với Mặt trận xã phát quà trực tiếp và ghi vài tấm hình lưu niệm có được không? Ông Hùng trả lời: “Vậy cụ cứ giao quà cho Mặt trận, cụ không được trực tiếp phát để bảo đảm an toàn cho cụ”.

Liệu những quy định và quyết định này vì dân nghèo vùng núi ?

Sau đó, ông trưởng thôn gặp và trao đổi với cha JB Nguyễn Đình Thục. Ông nói: “Bây giờ chúng tôi nhận quà và phát cho bà con, các anh cứ về”. Cha Thục đồng ý và đề nghị: “Vậy cũng được, tuy nhiên các ông phát cho chúng tôi chụp một vài tấm ảnh làm kỷ niệm”.

Ông trưởng thôn nói rằng: “Cấp trên chỉ đạo Mặt trận nhận quà và khi phát quà không được quay phim chụp ảnh”.

Trước tình cảnh đó, cha JB Nguyễn Đình Thục và mọi người không chấp nhận. Cuối cùng chúng tôi phải đưa quà về trong khi người dân đang rất cần và chờ đợi để được phát quà.

Dân nghèo đợi ngoài nắng, quà đã sẵn, nhưng các quy định đã không cho người nghèo được nhận quà. Quy định này có vì ai, và vì cái gì?

Dân nghèo đợi ngoài nắng, quà đã sẵn, nhưng các quy định đã không cho người nghèo được nhận quà. Quy định này có vì ai, và vì cái gì?

Bà Lý giáo xứ Song Ngọc nói “Đây có phải chính sách vì dân của đảng hay không, khi muốn làm từ thiện mà phải khó khăn hơn cả đi xin ăn vậy? Anh Các giáo xứ Song Ngọc nhận xét: “Chính quyền thế này thì không biết bao giờ người dân ở đây mới hết nghèo khổ?”

Con Cuông là một huyện nằm ở phía Tây xứ Nghệ, ở đây có nhiều dân tộc sinh sống. Cuộc sống người dân ở đây hết sức khó khăn. Con Cuông là nơi tự do tôn giáo bị bóp nghẹt. Đỉnh điểm là vụ đàn áp tôn giáo năm 2012 tại đây và cha JB Nguyễn Đình Thục cũng là nạn nhân trong vụ việc đó. Chính quyền ở đây rất khắt khe với người dân, đặc biệt là người Công giáo.

Đến bao giờ chính sách mới thay đổi cho dân được nhờ?

Nguyễn Như Minh

Theo Dòng Chúa Cứu Thế


Hồ Yến LinhHung TranVincent Le và 1.094 người khác thích điều này.


100 trong số 242

Hữu Dân chua toi tay nguoi dan da bi cho no san mat roi . chua tinh toi chuyen tro cap dut no an no bung moi chiu lo lam . lam xong an chan lam kho lam de cho dan . co ai hieu dx long dan

Tanh Nguyen Chuyện thường ở huyện,giao cho mấy ông đó để mấy ổng phát cho người thân họ trước, khi nào dư ra mới tới dân nghèo.

Thi Trần Cái dm cs

Duy Thuong Phát cho người nhà tiện hơn đấy

hátchongườitìnhphụ Đb Nó phat cho anh em ho hang nhà no

Bảo Ngọc Bọn quan nay muốn ăn của người nghèo nên no với dở trò khó khăn cho cha va moi ngươi như vậy đó .

Thanh dit me cong can,bay gio deo ai tin ma quyen tu thien cho bon chung,vao tay bon cho cong san roi thi dan dung hong ma lay duoc quafucking communist Viet Nam

Phêrô Hồ Sâm Việc cộng xài luật rừng mà

An Ninh Miền Bắc Thật sự mệt.csvn .tao là luật.csvn muốn làm gì trong nước đều đc.đúng mà no ghét thì cho là sai.sai nặng lề mà ảnh hưởng tới nó thì nó cho là đúng.nói chung dân đen mình bị cs bịt mắt hết.chế độ u dân.làm mờ mắt dân.dân phản đối cũng chả đc vì sợ no bỏ tù.thôi thì im lặng sống cho hết kiếp người

Rùa Vì muốn chúng bay không tuyên truyền những thứ rác rưỡi vào đầu người dân thôi.

Nguyen Cong Chuc chính sách giết dân của đảng


Jacky Tran ko mần hay dc với mây ông lãnh đạo mô

Jacky Tran mà chú mình dc lên báo thì phải mự Ly Hoa ạ

Jacky Tran ,mự Lý Hoá ạ

Nguyen Chuong AI TIN BỌN CHÚNG MÀY NỮA MÀ GIÁO,,, ĐO TAO GIAO BỌN MÀY BẢO VỆ HOÀNG SA TRƯỜNG SA ĐÓ SAO KHÔNG THẤY THẰNG CON CHÓ NÀO DÁM NHẬN NHẢY RA BẢO VỆ ĐI ,,, ĐỒ HÈN

Duong Hoa Bee Mai Lun..noi nhu the ma khong dau long a..cu lam 1 chuyen tu thien y nhu vay thi ro them va bot nghi xau cho nguoi khac a..

Hoàng Bảo Đừng nghe CS nói hãy nhìn CS làm!

Lân Văn Nguyễn Lồn mẹ mày mấy thằng cộng sản vừa ngu vừa dốt và vừa độc ác

Hung Do Quoc Bây giờ sẵp sửa loạn nên toàn xài luật rừng

Cao Quyết Trường Chán. Lại cơ chế phế cơ đồ. Haiza

Aurora Hoa Vậy là phát quà trợ giúp dân nghèo cho MTTQ xã à???

Love U Le CSVN là lủ chó ăn cứt

Jos Danh Tang Li Lý Hoá răng đây o

Bong Ho Bó tay , khong có luật lệ nào nhu vậy cả. Có khi nào cha gạo nhầm xả hội đen khong...???

Bằng Lăng Sống với CS làm người tốt khó lắm, toàn giết người cướp của, đầu độc hóa chất nhau, ăn cắp nổi tiếng thế giới mà. Nhờ ơn Bác Đảng dạy các cháu sống vậy đấy DLV 3 củ vào anh tiếp hết

Vinh Tran Ko co mieng ma doi co tieng day ma.

Tý Chuột Yt Co hinh cua chu ly day.

Đang Kim Thanh Toan mot lu hao danh-hao sac-hao tai ca!!!

Hairsalon Bach Canh Ky II Cho Chung may tu? Trao wa? De chung may truyen Dao. Lam loan ak? Bon chung may co long tot the sao ??dijh muon wa kich dong dan lam loan ak

No Stt Đit mia tk c h o sủa gi thê may

Hoàng Tuân Lồn mẹ nhà mày. Như thế nào là kích động. Chắc cs nhét cứt vào trong não mày ahViết trả lời...


Nguyen Tran Việt Nam là thế. Muốn phát quà cho dân nghèo phải xin ý kiến chính quyền địa phương. Nếu mình muốn tự phát, hoặc xin danh sách nhờ người quen kiểm tra thì họ không cho, tốt nhất là giao quà cho chính quyền để họ phát, mình cũng được mời có mặt ở đó ch...Xem thêm

Khanh Huyen Bon chung no sem qua de an tet ma?bo tay cs

Phát Văn Phan NHẬT KÝ TRONG TÙ HỒI XƯA BÁC HỒ NÓI" ... ĐẾN BUỒN ĐI ỈA CŨNG KHÔNG CHO." BÂY GIỜ LẠI ĐÚNG. CÁI GÌ CŨNG XIN PHÉP.

Tư Vấn Pháp Luật Xin hỏi VT nếu họ nói đó là vì lý do an ninh thì mình trả lời làm sao ạ?

Hoàng Tuân Mồm quan, đít trẻ. Nói ji chẳng dc

Tư Vấn Pháp Luật Thê là chịu thua hả bạn Hoàng Tuân

Viết trả lời...


Trang trí nhà cửa
Thích trang
39 người thích


Nguyen Ngoc Duy Anh Ko qua do thi can bo lay ji ma an

Tiềntúngtìnhtan Tươngtưtồitàn Tiếntớitựtử Neu da di lam tu thien ma chi vi k cho chup mot tam hinh luu niem ma dem qua ve chung to co am muu gi mo am o dau.tu thien ma the nay co ak.nuc cuoi

Cao Nguyễn ủa! ko chụp hình lại rồi tụi nó nhận xong mang hết về chia nhau, rồi ko có bằng chứng để sau này đối chấp ak. vậy thì ko phải là làm từ thiện cho mấy thằng xã-huyện ak. ở đây cha đã nói là đoàn sẽ cúng cái mặt trận gì đó phát luôn còn không cho thì hỏi vì sao!

Viết trả lời...
Vũ Ngọc Minh Châu Bọn điên phá quà cũng cấm hhaa

Haoquoc Tran Phát thế là qua mặt xã.ko thông qua xã và huyện thì bọn chúng lấy gì ăn?????? Bộ thời nay có quan chức xã và huyện làm ko công, vác tù và hàng tổng!!!!! Hẹehe

Vi Đinh Kiêm muốn đc một ít bố thí ấy mà . tôi còn lạ gì bộ mặt thật của bọn cẩu quan này nữa

Botay Voidoi Dcs dau roi k su ly dcs nhu cc zay dep me dcsvn di

An Nguyen Đua cho lu xa huyện cho no đem ve gđ no

Nam Phong Trần Đưa hàng từ thiện cho bọn phỉ này thì nó chia nhau ăn hết chứ nó không có phát cho người nghèo đâu! đồ cái lũ cs khốn nạn!!

Phamdinh Chuong Quân đốn mạt.để dân đói khổ mà người ta giúp đỡ thì không cho.muốn ăn thì nói thẳng người ta thí cho một ít.

Hà Thanh Ở VIỆT NAM LÀ VẬY ĐÓ. NÓ MUỐN ĂN THỊT ĐỂ CHO DÂN GẶP XƯƠNG. VỪA RỒI Ở QUÊ MÌNH CŨNG VẬY, MUỐN MỜI ĐOÀN TỪ THIỆN VÀ CÁC Y BÁC SỸ VỀ QUÊ KHÁM BỆNH PHÁT QUÀ CHO NGƯỜI DÂN. VẬY MÀ THẰNG CHỦ TỊCH HUYỆN VÀ THẰNG CHỦ TỊCH HỘI CHỮ THẬP ĐỎ, NGỒI NÓI DÓC , NÀO ...Xem thêm

Hà Thanh KHÔNG NHỚ MẤY NĂM TRC . CASCN BỘ LẤY QUÀ TỪ THIỆN PHÁT CHO DÂN RỒI ĐEM VỀ BÁN CHO DÂN GIÁ ĐẮC HAY MẤY THẰNG SÂU BỌ CÁN BỘ CS ĐÓ MÀ. TIÊU CHSI NÓ LÀ HÚT MÁU DÂN

Dangtrong Hoa Bon chó

Đi Về Mô Đây để cho nghèo để cho ngu mới dễ trị

Khánh Nguyễn cho mình giải thích chuyện này 1 chút: Trên thực tế, khi phát quà làm từ thiện thì chẳng cần phải thông báo ai. Nhưng chúng ta đang sống trên 1 đất nước đầy rẫy phản động, luôn luôn có những kẻ lợi dụng từ thiện để làm cơ hội cho mục đích khác, nói xấu...Xem thêm

Bi Bất Biến Từ thiện phải xin phép . Chó dễ sợ . Nói như phun shit vô mặt.

Lùng Tịt luc nao mieng thi cung ho hao: tu do, vi dan... ma chang thay tu do dau? phat qua de gjup nguoj kho ma chjnh quyen tinh ngoi khong ma an ha? toan la lu khon. neu noi ve an ninh thi co vai tram nguoj ma an ninh trat tu caj gj? dj phat qua chup voj nguoj dan lam ki njem cung khong cho vay duoc lam caj gj de goj la tu do?

Dao Hung Tran Ý nó là phải phong bì lót tay bởi vì đây là dân của nó.
Nói rỏ cho dể hiểu(xin lổi dân trước) dân là con của nó !!! Nó muốn con ăn hay bỏ đói là quyền của nó.
Nhà nước hình như kg còn thằng nào cấp bậc cao hơn mấy thằng nầy ?!

Van Minh Rõ vớ vẩn, miền trung kêu là tào lao xịt bộp. Ai đời làm việc vác ngà voi, đi thu gom góm cho người nghèo mà lại phải xin phép xã, đội, phường. Đúng là 1 lũ cướp ngày.

Quang Teo Quang Teo Loai can bo viet nam ta la nhu the do

Dai Loi Lý thông thời hiện đại,phát quà vào thẳng nhà chúng nó ấy,đéo có tiền đòi cứop công đm lũ chó.

Huỳnh Đức Trọng Giao cái lôn cho xã

Ho Loi Vai bon phan dong nay.

Van Trieu Nguyen Lam quan ma ac voi ng ngheo wa vay.lam chi

Võ Thành Luân Vì những thứ vớ vẫn này nên dân không còn gì. 10 đồng về đến tay dân chưa được 1 đồng. Có một cái mà tôi biêt: Mở cơ sở từ thiện phải đăng ký và phải có số tiền trong tài khoản đăng ký 1 tỷ, khi đi phát quànđều phải thông qua mấy cha mấy mẹ, ôi cỡ nào cũng chết. Không phải muốn làm từ thiện là được đâu ở cái nước độc đảng bá đạo này đâu!

Hai Tich Vai.!lam tu thien cung phai xin phep,Di ia cung phai xin phep sao

Lãng Khách Thật đáng buồn cho cả một thế hệ. Câu này tôi chỉ dành cho những người có ăn có học nhưng lại bình luận bằng chữ trên đây những từ ngữ thật vô ơn vô đức...Cái tổ chức Việt Tân mỗi người dân yêu nước chúng ta ai đã từng học hết lớp 9 cũng nhận thức sâu ...Xem thêm

Hà Thơm Bọn đảng bi điên het roi hay sao ý..tro nay qua trò khac....

Tran Quang Trieu liếm cho lắm

Văn Hải Bùi may di tu thien nhung truoc het la phai tu thien co quan truoc .................. dang cong san viet nam muon.........................nam ....

Van Thu Buon Cac ban oi minh la cung mot nguoi con cua chua.nhung mong cac ban hay hieu ly gio.tai sao nha nuoc minh phai canh giac chu.do la cung lo cho cac ban binh yen ma thoi.neu khong co nhung nguyen tac do thi vn da mat tu lau roi .cac ban dung men vi chi mot it qua ma suy dien nhu the nhe


Đặng Thị Phước Dung la do tham lam

Vợ Vì Sao K bao giờ khá lên đk... Cái đất nước vn này


Hoa Daothe chắc là lại muốn chôm chỉa chú quả của dân đấy mà .

Đào Nhất Việt hiazz mấy thằng loz đó tính ăn chặn ăn trên đầu trên cỗ cũa người dân đụ mẹ chết mẹ hết đi

Lê Thọ Các cha cứ làm bôi xấu chế độ cộng sản Việt Nam chứ những người dân cộng sản có ai nghèo đâu ở chốn thiên đường này chỉ tồn tại để hưởng bỗng lộc những người dân ở chốn thiên đường đang được hưởng miễn phí lấy ví dụ đi bộ trên đường không bị đánh thuế....Xem thêm

Master Vũ Vâng.bác rất xoáy

Viết trả lời...
Van Thu Buon Ban lang khach oi.ban cung dung buc xuc nua nhe k pai tat ca nhung nguoi ai cung co nhan thuc dau.ho noi nhung ho k hieu ho dang noi gi .

Bon Nguyen Bo tay voi bon sau bo nay

Duy Hung Bon cho chet

Van Thu Buon Ban le tho than men .neu nhu k co dang csvn thi thu hoi bay gio ban o dau.hay ban o nuoc ngoai thi coi nguon cua ban o dau.

Beo Dat May Troi cho bọn mày ăn cướp ah

Beo Dat May Troi đồ chó đáng cs

Mô Ri Răng Rứa Lam tu thjen phaj nap thue cho nha nuoc

Thien Vu mot lu lap cong dan vo san can bo thi nhu ong hoang ,,,so dan duoc an no doi moi tri duoc ,oi can bo cong san "

Đức Trung Nguyễn không cho chúng nó ít dầu mỡ bôi trơn thì sao làm việc được. chế độ này thối lắm rồi, không thể ngửi thêm

Nguyen Anh Dung la wan tham den ca viec fat wa cho dan ngeo ma cug kho

Chinh Tran K giup đk gj thi thôi. Sao lai ngăn câm lam viêc thiên.

Van Thu Buon Toi xin noi voi ban rang.chua yeu tat ca loai nguoi.chu k minh ai.di dao thi de nhung du dao la kho do ban ha.ban that la.

Van Thu Buon Ban can than men.phan me di la nhu the nao.theo toi hieu cau noi nay la du dannh gia con nguoi cua ban noi chuyen voi nguoi ngu thi phi loi.

Tuyet Ngo Phép vua thua lệ làng

Phạm Đức Dang cong san viet nam muon nam.

Hung Anh Đúng là học nhiều nhưng hiểu biết nông cạn, hay là có ý chống phá nhà nước, tôi chỉ nói đơn giản như thế này Đất Nước cũng giống như Gia Đình. ..

Liem Ly Chang co dang cuop nao muon nam ca, chi tui no Cung biet Không the muon nam. Chi Nhung ke Không co oc con Ho Khau hieu nay

Viết trả lời...

Ngoc Dinh Toi hay khong hay cho do

Liem Ly Lam tu Thiện Cung phai hoi lo, phai chia chac voi can bo cs. Dieu nay hien huu tu lau, vi Nhung Người To Chuc tu Thiện Không noi that thoi.

Hung Cao Làm từ thiện : chủ nhân có bao nhiêu phần quà , báo mặt trận xã , xã Bình chọn hộ nghèo , tập trung hội trường , chủ nhân tự tay phát quà , xã cám ơn , quay phim chụp ảnh - OK !

Liem Ly Mot hinh Thức tham Nhung, bon CS xã dua Người nha ra nhan het Dan ngheo treo mo

Viết trả lời...
Nhok Khovt Hơj đâu nghe bọn việt tân nój hả các bạn bọn phản độg đag lay độg lòg dân tạo phản hả m.n mà nghe theo bọn việt tân đj tù như chơj

Van Vu Nguyen Ko phản động sao thằng minh râu nó nắm đc 9 quyền

Viết trả lời...
Con Theo Ngaj Van thu buon. Ban noi ma ban ko bjet ngj.ban hay ngj .con nguoi di lam tu thien ma phaj trinh cong an . Thj mjh hoi ban vay nguoi cong giao muon lam gj cung phaj trinh cong an ha ban. Noi vay ma ban con cho ly le ra .

Vinh Nguyễn Hoang duog

Sơn Nguyễn Cho an ban

Luis Tran nước ngoài năm nào cũng tài trợ VN cả tỷ dola xóa đói giảm nghèo mà 40 năm nay vẫn cứ nghèo hoài. Số tiền đó vào tay ai ta??? ai trả lời dùm cái

Manh Nguyen Lại chế ra cái luật mọi rợ, hoang đường. Ở VN không có lựa chọn để làm người tốt đâu bạn

Nguyenvandung Nguyen Buon cuoi cho mot lu o hop.chac chung cung muon chia chac day...tien ho ngheo no cung con an mat nua la...no con muon tat ca la on cua dang

Van Vu Nguyen Tự tay phát cho dân nghèo bọn sản ko ăn và lập công đc nó tức chứ sao ,

Toi Đoan Cs oi cs

Ô Răng Hô "giáo dân" là dân đạo, mà dân đạo thì không phải người việt nam, mà không phải người việt nam thì không có tiếng nói, mà không có tiếng nói thì im mẹ đi, mấy thằng điên
Share this article :

Bạn bè của Rossikuku